Trang chủ » Bạn Chưa Nhận Được Tiền Hỗ Trợ Covid-19? Phản Ánh Ra Sao?

Bạn Chưa Nhận Được Tiền Hỗ Trợ Covid-19? Phản Ánh Ra Sao?

Bạn nằm trong diện đối tượng được hưởng trợ cấp, hỗ trợ vì dịch Covid-19? Tuy nhiên bạn chưa nhận được tiền hỗ trợ. Vậy làm cách nào để phản ánh? Hãy làm theo một trong những cách sau đây nhé.

 

Lao động tự do bị ảnh hưởng do Covid-19 (Ảnh minh họa)
Lao động tự do bị ảnh hưởng do Covid-19 (Ảnh minh họa)

 

Những cách phản ánh bạn chưa nhận được tiền hỗ trợ Covid-19

 

Liên hệ đơn vị sử dụng lao động hoặc chính quyền địa phương

 

Theo Nghị quyết 68, trường hợp người lao động bị ngừng việc, tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương. Thì doanh nghiệp sẽ có trách nhiệm làm hồ sơ, thủ tục để người lao động nhận được hỗ trợ. Do đó, nếu bạn là người lao động mà vẫn không nhận được tiền hỗ trợ có thể liên hệ chính doanh nghiệp của mình để biết lý do.

Đối với trường hợp bạn là người lao động tự do. Thì bạn cần liên hệ UBND cấp xã để hỏi về việc mình có ở trong danh sách hỗ trợ hay không, tiền giải ngân đã về đến địa phương hay chưa. Nếu đã có tiền hỗ trợ thì tại sao người dân vẫn chưa nhận được…

Xem thêm:  Đeo đồng hồ tay nào phù hợp không phải ai cũng biết

 

Bạn có thể gửi phản ánh bằng email

 

Đây là một trong những hình thức đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Bạn có thể gửi phản ánh đến địa chỉ email: Thongtinchinhphu@chinhphu.vn

Lưu ý: Trong nội dung email, cần nêu rõ nội dung kiến nghị, số điện thoại và địa chỉ cư trú. Bạn cần trình bày rõ mình thuộc đối tượng gì, không có thu nhập bắt đầu từ khoảng thời gian nào…Thông tin rõ ràng thì việc giải quyết sẽ thuận lợi hơn.

 

Gửi kiến nghị trên đường dây nóng hỗ trợ của Cổng thông tin điện tử Chính phủ

 

Cũng là một hình thức online đơn giản để phản ánh việc bạn chưa nhận được tiền trợ cấp Covid-19. Bạn hãy truy cập trang https://hotro.chinhphu.vn/ và điền các thông tin ở mục “Gửi câu hỏi”.

Bạn cần phải điền đầy đủ họ tên, email, số điện thoại, địa chỉ, nội dung… phản ánh vào đường dây nóng để các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

 

1010 shopee
Truy cập Website thông tin chính phủ để gửi phản ánh
Truy cập Website thông tin chính phủ để gửi phản ánh

 

Gọi điện đến số tổng đài của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

 

Trước đó, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã thông báo điều chỉnh số điện thoại đường dây nóng trong hỗ trợ lao động và doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch COVID-19 trong gói an sinh 26.000 tỉ đồng.

0911041122 là số điện thoại giải đáp về việc tiếp nhận thông tin khiếu nại, tố cáo, bạn đọc liên hệ Thanh tra bộ. Người dân hoàn toàn có thể liên hệ số điện thoại này để nhận giải đáp thắc mắc, phản ánh về việc nhận hỗ trợ do COVID-19.

Xem thêm:  Điểm Báo – Những Tin HOT Nhất Ngày 22/09/2021

(Nguồn tham khảo: Báo Lao Động)

 

Lời kết

 

Trên đây là những cách phản ánh nếu bạn thuộc diện được nhận hỗ trợ trợ cấp Covid-19 mà chưa nhận được tiền. Các bạn có thể áp dụng để nhận được quyền lợi của mình nhé. TOPNHATVN chung sức vượt qua đại dịch.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:
Bình luận Ẩn danh:
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Cùng chủ đề: