Trang chủ » FACT – Anh khác Vương quốc Anh nhé!

FACT – Anh khác Vương quốc Anh nhé!

Thật bất ngờ rất nhiều người nhầm giữa Anh và Vương quốc Anh nhé. Nhiều người không nhận thức được sự khác biệt này, Cùng Topnhatvn.com tìm hiểu Fact này qua bài viết sau.

Anh khác Vương quốc Anh

Anh

Anh (tiếng Anh: England, /ˈɪŋɡ.lənd/) là một quốc gia thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Quốc gia này có biên giới trên bộ với Scotland về phía bắc và với Wales về phía tây. Biển Ireland nằm về phía tây bắc và biển Celtic nằm về phía tây nam của Anh.

Anh khác Vương quốc Anh
Anh khác Vương quốc Anh

Anh tách biệt khỏi châu Âu lục địa qua biển Bắc về phía đông và eo biển Manche về phía nam. Anh nằm tại miền trung và miền nam đảo Anh và chiếm khoảng 5/8 diện tích của đảo; ngoài ra còn có trên 100 đảo nhỏ.

Người hiện đại cư trú lần đầu tiên tại khu vực Anh ngày nay trong giai đoạn đồ đá cũ muộn, song “England” có tên gọi bắt nguồn từ một bộ lạc German là Angle, bộ lạc này định cư trên đảo vào thế kỷ V-VI. Anh trở thành một quốc gia thống nhất vào thế kỷ X, và kể từ thời đại Khám phá quốc gia này có tác động đáng kể về văn hoá và tư pháp trên thế giới.

Địa hình của Anh chủ yếu là đồi thấp và đồng bằng, đặc biệt là tại miền trung và miền nam. Tuy nhiên, có các vùng cao tại miền bắc và tây nam. Thủ đô của Anh là Luân Đôn, thuộc khu vực đại đô thị lớn nhất tại Anh Quốc cũng như Liên minh châu Âu.

Xem thêm:  Mạnh An Là Ai? Thông Tin Về BLV Streamer Mạnh An Đầy Đủ

Dân số Anh đạt trên 53 triệu người, chiếm 84% dân số Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Phần lớn dân cư tập trung tại quanh Luân Đôn, vùng Đông Nam, và các khu thành thị tại Midlands, Tây Bắc, Đông Bắc và Yorkshire, là những nơi phát triển thành các vùng công nghiệp lớn trong thế kỷ XIX.

Vương quốc Anh

Vương quốc Anh (tiếng Anh: Kingdom of England) là quốc gia có chủ quyền đã từng tồn tại từ năm 927 đến năm 1707 ở phía tây bắc lục địa châu Âu. Ở thời đỉnh cao, Vương quốc Anh đã từng kéo dài tới hai phần ba phía nam Đảo Anh (bao gồm cả Anh và xứ Wales ngày nay) và một vài hòn đảo nhỏ xa trung tâm.

Hiện nay thuộc thẩm quyền pháp lý của Anh và xứ Wales. Vương quốc này có biên giới đất liền với Vương quốc Scotland ở phía bắc.

Sự khác biệt giữa Anh và Vương quốc Anh là gì?

Anh khác gì Vương quốc Anh?

  • Vương quốc Anh bao gồm Anh, Scotland và Wales.
  • Có sự khác biệt giữa Vương quốc Anh và Vương quốc Anh. Ngoài Anh, Scotland và xứ Wales, Vương quốc Anh còn bao gồm Bắc Ireland. Vì vậy, Vương quốc Anh là Vương quốc Anh cộng với Bắc Ireland. Tuy nhiên, Vương quốc Anh cũng được sử dụng lỏng lẻo để chỉ Vương quốc Anh.
  • Vương quốc Anh được chia thành các vùng nhỏ gọi là các hạt.
  • Ngược lại, nước Anh chủ yếu được gọi là vùng đất Engla.
  • Anh là một phần của Vương quốc Anh. Đó là sự khác biệt chính giữa Anh và Anh.
  • Thủ đô của Vương quốc Anh nằm ở Anh.
  • Nước Anh có 27 quận hành chính. 
Xem thêm:  TOP 11 loại vũ khí trong Naraka Bladepoint

 

Nhiều người trong chúng ta vẫn nhầm lẫn giữa hai cái tên này.  Bài viết trên Topnhatvn đã giúp bạn nhận ra sự khác nhau chưa nhỉ. Mọi đóng góp phản hồi hãy để lại dưới phần bình luận.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:
Bình luận Ẩn danh:
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Cùng chủ đề: