Trang chủ » FACT – Cơ bắp nào mạnh nhất trong cơ thể người?

FACT – Cơ bắp nào mạnh nhất trong cơ thể người?

Cơ thể con người có khoảng 700 cơ vân (cơ xương), hàng tỷ tế bào cơ trơn và 01 cơ tim. Có người nói cơ lưỡi là khỏe nhất, có người lại nói là cơ bắp tay… Danh sách các cơ mạnh nhất trong cơ thể con người? Cơ bắp nào mạnh nhất trong cơ thể người?

Cơ bắp nào mạnh nhất trong cơ thể con người?
Cơ bắp nào mạnh nhất trong cơ thể con người?

Cơ bắp nào mạnh nhất trong cơ thể người?

Dưới đây là các cơ được coi là mạnh nhất trong cơ thể con người dựa trên các định nghĩa khác nhau về sức mạnh:

Cơ bắp bên ngoài của mắt

Các cơ mắt liên tục di chuyển để điều chỉnh lại các vị trí của mắt. Khi đầu chuyển động, các cơ bên ngoài liên tục điều chỉnh vị trí của mắt để duy trì điểm nhìn cố định ổn định. Tuy nhiên các cơ bên ngoài của mắt có thể bị mỏi. Trong một giờ đọc sách, đôi mắt tạo ra gần 10.000 chuyển động phối hợp.

Cơ mông lớn

Cơ mông lớn là cơ bắp lớn nhất trong cơ thể con người. Cơ lớn và mạnh mẽ vì nó đảm nhiệm nhiệm vụ giữ cho thân người trong tư thế đứng thẳng. Đây là cơ chống lại lực hấp dẫn, là cơ chính hỗ trợ cho việc đi lên cầu thang.

Xem thêm:  Hoàng Luân Là Ai? Thông Tin Chi Tiết Về BLV Hoàng Luân

Cơ tim

Là cơ bắp làm việc chăm chỉ nhất trong cơ thể con người. Nó bơm khoảng 71g máu ở mỗi nhịp đập. Hàng ngày trái tim của chúng ta bơm ít nhất 2.500 gallon (tương đương khoảng 9.450 lít) máu. Trái tim có khả năng đập hơn 3 tỷ lần trong cuộc đời của một người.

Cơ hàm (masseter)

Là cơ mạnh nhất trong cơ thể con người dựa trên trọng lượng của nó. Với tất cả các cơ hàm hoạt động cùng nhau, nó có thể đóng răng lại với lực mạnh tới 55 pound (25kg) trên răng cửa hoặc 200 pound (90,7kg) trên răng hàm.

Cơ tử cung

Cơ tử cung nằm ở vùng chậu dưới. Cơ tử cung được coi là mạnh mẽ vì chúng có thể co bóp để đẩy em bé ra ngoài qua âm đạo. Tuyến yên tiết ra hormone oxytocin để kích thích các cơn co thắt của tử cung.

Cơ dép

Là cơ bắp có thể kéo với lực lớn nhất. Cơ dép nằm ở phía bên dưới cơ bắp chân. Phần bàn chân rất quan trọng để đi bộ, chạy và nhảy. Cơ dép được coi là một cơ bắp rất mạnh bởi cùng với cơ bắp chân nó chống lại lực hấp dẫn để giữ cho cơ thể đứng thẳng.

Cơ lưỡi

Lưỡi được tạo thành từ các nhóm cơ và giống như trái tim, nó luôn hoạt động. Lưỡi giúp quá trình nhào trộn thức ăn trong miệng. Lưỡi vận động tham gia vào việc phát âm khi chúng ta nói. Ngay cả khi chúng ta ngủ, lưỡi vẫn hoạt động liên tục để đẩy nước bọt xuống cổ họng.

Xem thêm:  TOP 10 Loại Thực Phẩm Bổ Sung Canxi Tốt Nhất Nên Ăn

Với 7 cơ mạnh nhất trên cơ thể người: Cơ bắp bên ngoài của mắt, Cơ mông lớn, Cơ tim, Cơ hàm (masseter), Cơ tử cung, Cơ dép, Cơ lưỡi.  Thì theo bạn đâu là cơ mạnh nhất?

Như vậy thật khó để có thể nói cơ nào khỏe nhất trong cơ thể con người, bởi có nhiều cách khác nhau để đo lường sức mạnh của cơ bắp như sức mạnh tuyệt đối, sức mạnh động, sức mạnh đàn hồi hay sức bền. Việc tập thể dục, tập gym có thể làm tăng cơ, giúp cho một nhóm cơ nào đó phát triển và mạnh hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:
Bình luận Ẩn danh:
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Cùng chủ đề: