Trang chủ » Halloween là gì? 5 Ý tưởng Cosplay độc đáo cho mùa lễ hội Halloween năm nay

Halloween là gì? 5 Ý tưởng Cosplay độc đáo cho mùa lễ hội Halloween năm nay

Chỉ còn gần một tháng nữa là Halloween rồi, các bạn trẻ đã chuẩn bị gì cho mùa hội hóa trang năm nay rồi nhỉ? Mong tới Halloween hết dịch COVID cho các bạn thoải mái Cosplay Halloween. Cùng Topnhatvn.com tìm hiểu về Halloween  cũng như một số ý tưởng Cosplay độc đáo cho mùa lễ hội Halloween năm nay.

Halloween là gì?

Halloween (viết rút gọn từ “All Hallows’ Evening”) là một lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày 31 tháng 10 hàng năm, vào buổi tối trước Lễ Các Thánh trong Kitô giáo Tây phương. Đây là ngày bắt đầu Tam nhật Các Thánh (Allhallowtide) – khoảng thời gian trong năm phụng vụ dành để tưởng nhớ những người đã chết, gồm các vị thánh, các vị tử đạo và tất cả các tín hữu trung kiên đã qua đời. Trọng tâm theo truyền thống của Halloween xoay quanh chủ đề sử dụng “sự hài hước và chế giễu để đối đầu với quyền lực của cái chết”.

Cách nhìn phổ biến cho rằng nhiều truyền thống của Halloween bắt nguồn từ các lễ hội thu hoạch của người Celt mà có thể mang nguồn gốc ngoại giáo, đặc biệt là lễ hội Samhain của người Gael, và rằng lễ hội này đã được Giáo hội thời sơ khởi Kitô giáo hóa. Tuy nhiên, một số nhà hàn lâm cho thấy rằng Halloween phát triển độc lập với Samhain và chỉ có nguồn gốc Kitô giáo.

Các hoạt động phổ biến trong lễ hội Halloween là trick-or-treat (trẻ con hoá trang đến gõ cửa nhà hàng xóm để xin bánh kẹo), dự tiệc hóa trang, đốt lửa, khắc bí ngô thành jack-o’-lantern, đớp táo, các trò đùa cợt, xem phim hoặc kể chuyện kinh dị. Ở nhiều nơi trên thế giới, những cử hành Kitô giáo trong ngày lễ Halloween như tham dự lễ nhà thờ và thắp nến trên các ngôi mộ, vẫn còn phổ biến, mặc dù ở các nơi khác, Halloween là một ngày hội mang tính thế tục và thương mại nhiều hơn. Trong lịch sử, một số người Kitô giáo từng kiêng thịt vào đêm Vọng lễ Các Thánh, một truyền thống dẫn đến thói quen ăn những loại thực phẩm nhất định vào đêm canh thức này, bao gồm táo, bánh kếp khoai tây và bánh ngọt linh hồn.

Xem thêm:  Cosplay Sasuke Uchiha | Bộ Ảnh Cosplay Sasuke Đẹp Nhất

Ý tường Cosplay Halloween độc đáo 2021

Cosplay bí ngô Liên Quân

Một năm mà game Liên Quân Mobile cực kỳ HOT, giải đấu hoành tráng, người người, nhà nhà chơi. Thì ý tưởng Cosplay liên quân bí ngô là hoàn toàn hợp lý phải không ạ. Có nhiều mẫu cho các bạn lên ý tường như Maloch Bí ngô này, Điêu thuyền bí ngô, Lauriel bí ngô, Zephys bí ngô…

Maloch Ông Kẹ Bí Ngô
Maloch Ông Kẹ Bí Ngô
1010 shopee
Cosplay Điêu Thuyền Phù Thủy Bí Ngô LQMB
Cosplay Điêu Thuyền Phù Thủy Bí Ngô LQMB
Cosplay Lauriel Phù Thủy Bí Ngô Liên Quân
Cosplay Lauriel Phù Thủy Bí Ngô Liên Quân
Cosplay Zephys Hiệp Sĩ Bí Ngô
Cosplay Zephys Hiệp Sĩ Bí Ngô
Cosplay Bộ đôi Azzen'Ka và Mina Halloween
Cosplay Bộ đôi Azzen’Ka và Mina Halloween

Cosplay Thủy Tiên Công Vinh

Liên quan bê bối lùm xùm, có thông tin cho rằng vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên ăn chặn tiền từ thiện. Thậm chí, một số người còn cho rằng số tiền cặp đôi kêu gọi được trong tài khoản lên đến 320 tỉ đồng, khác với con số hơn 170 tỉ đồng đã công bố trước đó. Sau đó, Công Vinh lên tiếng phủ nhận thông tin này, đồng thời còn yêu cầu người tố đưa ra minh chứng Thủy Tiên dùng hai tài khoản để làm từ thiện. “Tất cả mọi thứ vợ tôi vẫn đang còn ghim trên Facebook. Trên phương tiện truyền thông là số tài khoản đó và tất cả mọi người chuyển cũng là số tài khoản đó”, anh nói.

Mọi chuyện chưa được sáng tỏ, nhưng với Drama này bạn hẳn đã có ý tưởng táo bạo cho bộ Cosplay Halloween 2021 rồi đó hihi.

Cosplay Thủy Tiên Halloween
Cosplay Thủy Tiên Halloween
Cosplay công vinh thủy tiên từ thiện
Cosplay công vinh thủy tiên từ thiện
Cosplay công vinh thủy tiên mùa lũ
Cosplay công vinh thủy tiên mùa lũ

Nếu mọi chuyện đúng như lời đồn thì có lẽ đây là bộ Cosplay kinh dị nhất mùa Halloween năm nay 2021.

Tiếp tục liên quan tới vụ sao kê từ thiện mùa lũ các bạn cũng có thể tham khảo một số ý tưởng bên dưới.

Coplay ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Drama sự việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị “chỉ mặt gọi tên” trong một buổi livestream gần đây của nữ đại gia, tố nam ca sĩ ăn chặn 96 tỷ đồng tiền từ thiện tiếp tục nóng lên khi cả đôi bên chưa muốn dừng lại.

Coplay ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng
Coplay ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Sau khi bị tố cáo ăn chặn 96 tỷ đồng, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sau gần 1 ngày cũng đã lên tiếng, trong đó giọng ca Vùng trời bình yên tỏ thái độ cứng rắn, “chơi tới bến” với người tố cáo mình.

Chẳng phải tay vừa, nữ streamer tiếp tục có buổi livestream chiều ngày 26/8, như mọi khi thu hút hàng vạn người theo dõi, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục được gọi tên.

Xem thêm:  Cosplay Natalya Liên Quân | Bộ ảnh cosplay Natalya Đẹp Nhất

Trong livestream, nữ streamer nhấn mạnh sẽ đưa cho Đàm Vĩnh Hưng kim cương nếu như nam ca sĩ làm theo những lời “nữ hoàng live stream” yêu cầu. Nếu không, Đàm Vĩnh Hưng sẽ bị “tịch thu toàn bộ” tài sản để làm từ thiện.

Nữ streamer cũng thẳng thắn tuyên bố chơi “sấp mặt” với chủ nhân album Thương.

Coplay ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ngọc hoàng
Coplay ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ngọc hoàng

Tiếp đó, “nữ hoàng livestream” cho biết chờ ngày hôm nay rất lâu rồi, tính nết của Đàm Vĩnh Hưng bà nắm trong lòng bàn tay.

“Nếu tôi nói một con số chính xác thì đâu phải là tôi. Tôi phải công kích thì nó mới ra mặt và đòi 1 viên cương kim cương”, “Đàm Vĩnh Hưng từng nói không ai có tư cách bắt Đàm Vĩnh Hưng sao kê, vậy tiền quyên góp từ ai? Tiền này để đi làm từ thiện hay để cho Đàm Vĩnh Hưng mà không sao kê minh bạch. Nếu có lòng tự trọng thì sao không minh bạch, rõ ràng”.

Ngay sau buổi livestream thứ hai của nữ streamer, khắp cõi mạng lại réo tên Đàm Vĩnh Hưng. Ai ai cũng mong giọng ca Tình ơi xin ngủ yên tiếp tục lên tiếng để những hoài nghi ăn chặn 96 tỷ đồng tan biến, bằng không hơn 20 năm xây dựng hình ảnh, nỗ lực của Đàm Vĩnh Hưng trên con đường âm nhạc từ sự việc này cũng ít nhiều lung lay.

Đàm Vĩnh Hưng: Nhất định sẽ đem mọi việc ra ngoài ánh sáng
Không im lặng gần nửa ngày như lần trước, chỉ sau ít giờ đồng hồ khi buổi livestream thứ hai của nữ streamer khép lại, tối 26/8, Đàm Vĩnh Hưng một lần nữa đưa ra lời “tuyên chiến” với “nữ hoàng livestream”.

Coplay ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tiên kiếm
Coplay ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tiên kiếm

Đàm Vĩnh Hưng cho biết, việc nữ streamer phản kích đã nằm trong dự đoán. “Cô lươn lẹo, lưu manh, lật lọng trong việc khiêu khích tôi và lôi kéo đám đông”, Đàm Vĩnh Hưng mở màn cho cuộc đáp trả. Tiếp đó, Đàm Vĩnh Hưng “thách cô tung ra 1,9 kg giấy sao kê của số tiền 96 tỷ đồng? Cô bẻ lái qua vấn đề khác? Thật là trẻ con”.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết thêm: “Vì cô vu khống tôi ăn chặn 96 tỷ đồng tiền từ thiện, khẳng định mình có 1,9 kg giấy sao kê nên tôi đã nói rõ ràng, tôi muốn pháp luật và ngân hàng vào cuộc kiểm tra số giấy sao kê đó so với giá trị thật của tài khoản của tôi. Nếu sai, cô mất 1 viên kim cương.

Xem thêm:  TOP 6 Loại Ghế Lười Tốt Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Nhưng tới thời điểm hiện tại, cô không làm được điều này. Nên cuộc thách đấu này tôi sẽ chuyển sang một cuộc đi tìm công bằng cho tôi trên phương diện pháp lý.

Cosplay danh hài Hoài Linh

Hoài Linh là một nghệ sĩ gạo cội. Người hâm mộ yêu quý anh không chỉ vẻ ngoài duyên dáng, lối diễn xuất đa dạng mà còn ngưỡng mộ người nghệ sĩ này bởi lối sống giản dị, chất phác và giàu tình nhân ái. Công chúng lại càng đồng cảm hơn với Hoài Linh khi cố nghệ sĩ Chí Tài – một người bạn diễn tuyệt vời nhất của anh qua đời.

Câu chuyện “Bá Nha – Tử Kỳ” ly biệt khiến bản thân trở thành người phút chốc cô đơn nhất trên sân khấu Việt Nam, bằng một cách kỳ diệu nào đó, khiến hình ảnh Hoài Linh trở nên đầy bi cảm. Anh đã trở thành biểu tượng cho những nghĩa cử cao đẹp, cho một lối sống đơn thuần, giản dị mà đầy yêu thương.

Tuy nhiên, càng yêu thương càng trân trọng, khán giả càng dễ dàng phẫn nộ khi nhận được thông tin về số tiền từ thiện đã quyên góp nhưng vẫn chưa hề đến tay những người cần nó. Sự tức giận của đám đông, xét cho cùng, xuất phát từ những kỳ vọng không trọn vẹn của công chúng dành cho người nghệ sĩ mà họ hết lòng trân trọng.

Có lẽ, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng Việt Nam là một trong những đất nước người dân tích cực làm từ thiện nhất trên thế giới. Điều này thật vui mà cũng thật buồn. Ở một đất nước mà ra đường vẫn thấy những cụ già, trẻ con, người khuyết tật ngồi xin ăn, xin tiền bạn sẽ nghĩ đến điều gì? Ở một đất nước mà những thông tin về dịch bệnh, lũ lụt, thiên tai vẫn thường xuyên diễn ra… bạn sẽ hành động như thế nào?

Cosplay danh hài Hoài Linh
Cosplay danh hài Hoài Linh
Ricky Star cosplay áo bà ba từ Hoài Linh
Ricky Star cosplay áo bà ba từ Hoài Linh

Cosplay iphone 13

Năm nào cũng có phiên bản mới, khiến bao người hiến thận để chạy đua theo dân tình. Hẳn ý tưởng cosplay iphone 13 cũng rất là ok đó.

Cosplay iphone 13 cho mùa Halloween
Cosplay iphone 13 cho mùa Halloween (Hình ảnh minh họa)

Trên đây là một số ý tưởng cho các bạn cosplay halloween năm nay đó. Bạn còn ý tưởng nào hay hãy comment góp ý cùng Topnhatvn.com nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:
Bình luận Ẩn danh:
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Cùng chủ đề: