Trang chủ » Review Phim Lấy danh nghĩa người nhà (Go Ahead)

Review Phim Lấy danh nghĩa người nhà (Go Ahead)

Quảng cáo

Bạn cần một bộ phim nhẹ nhàng, tình cảm về gia đình, về tình yêu, về tuổi trẻ đừng bỏ qua Phim Lấy danh nghĩa người nhà (Go Ahead). Bỏ qua những vấn đề bên ngoài phim hay nhiều người không thích phim Trung Quốc, chỉ nói đến nội dung, diễn xuất thì bộ phim thật sự tuyệt vời với điểm IMDb RATING lên đến 8.6/10. Cùng Topnhatvn.com Review nhẹ Phim Lấy danh nghĩa người nhà (Go Ahead).

Quảng cáo

Sơ lược về phim Review Phim Lấy danh nghĩa người nhà (Go Ahead)

Lấy danh nghĩa người nhà (tiếng Trung: 以家人之名, bính âm: Yǐ jiārén zhī míng, Hán Việt: Dĩ gia nhân chi danh; tên tiếng Anh: Go Ahead) là một bộ phim truyền hình Trung Quốc đại lục phát sóng vào năm 2020. Bộ phim lấy bối cảnh trong thời hiện đại nói về chủ đề gia đình, tuổi trẻ, tình cảm, những câu chuyện trong đời sống thường ngày ở Trung Quốc, được viết và biên tập bởi Thủy Thiên Mặc, Vương Hùng Thành; đạo diễn Đinh Tử Quang; nhà làm phim Long Á cùng với sự tham gia của ba diễn viên chính nổi tiếng là Đàm Tùng Vận, Tống Uy Long và Trương Tân Thành.

Lấy danh nghĩa người nhà đặt ra những khẳng định về triết lý tồn tại trong cuộc sống đời thường, khái quát và được nêu rõ trong lời thoại của diễn viên. Lấy danh nghĩa người nhà được phát sóng ở Đài Truyền hình tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc từ ngày 10 tháng 08 năm 2020, phim cũng được phát sóng tại Đài Loan, Malaysia, Hàn Quốc, Việt Nam và một số nước trên thế giới.

Tóm tắt Review Phim Review Phim Lấy danh nghĩa người nhà (Go Ahead)

Lưu ý: Phần sau đây có thể cho bạn biết trước nội dung của tác phẩm.

Bối cảnh phim là Trung Quốc những năm 1990, ba đứa trẻ Lý Tiêm Tiêm, Lăng Tiêu, Hạ Tử Thu không cùng huyết thống lớn lên trong hoàn cảnh khác nhau, trải qua những vấn đề cuộc sống khó khăn, nhưng lại tình cờ ở chung một chỗ và trở thành anh em.

Lý Tiêm Tiêm, Lăng Tiêu, Hạ Tử Thu hồi nhỏ
Lý Tiêm Tiêm, Lăng Tiêu, Hạ Tử Thu hồi nhỏ

Anh cả Lăng Tiêu (Tống Uy Long) – bố mẹ đẻ Lăng Hòa Bình và Trần Đình ly hôn từ lúc anh còn nhỏ, bố thiếu sự quan tâm, mẹ lấy chồng mới, sinh con khác, ít gặp; anh hai Tử Thu (Trương Tân Thành) – bố mẹ cũng đã ly hôn, mẹ là Hạ Mai đặt con theo họ mình vì đã sinh ra và một mình nuôi Tử Thu, rồi để anh lại cho người quen là Lý Hải Triều, đi làm ăn xa; em út Lý Tiêm Tiêm (Đàm Tùng Vận) – con gái của Lý Hải Triều, mẹ mất sớm, bố gà trống nuôi con.

1010 shopee
Lý Tiêm Tiêm, Lăng Tiêu, Hạ Tử Thu hồi nhỏ
Lý Tiêm Tiêm, Lăng Tiêu, Hạ Tử Thu hồi nhỏ

Cả ba người được hai người cha là Lý Hải Triều và Lăng Hòa Bình cùng nuôi nấng. Bọn họ nương tựa lẫn nhau, trưởng thành cùng nhau. Sau khi tốt nghiệp trung học, hai người anh trở về gia đình vốn có của mình. Một bên là người nhà đã nhận định, đã quý trọng lẫn nhau. Một bên là cha mẹ ruột nhưng quan hệ lại hết sức lạnh nhạt, thậm chí mâu thuẫn. Bối cảnh tạo nên sự khó lựa chọn trong đời sống gia đình.

Xem thêm:  TOP 10 Món Đặc Sản Ngon Nhất Phú Thọ Không Thể Bỏ Qua

Chín năm sau, ba người bọn họ cuối cùng cũng đoàn tụ. Bóng ma tâm lý từ những tổn thương đến từ chính gia đình ban đầu vẫn còn, nhưng bọn họ đã đồng tâm hiệp lực cùng nhau vượt qua khó khăn, trắc trở, dũng cảm đối đầu với chướng ngại, giúp cha mẹ đối diện với vấn đề, cũng giúp bản thân trở thành phiên bản ngày càng tốt hơn của chính mình.

Trong bối cảnh phim, mối quan hệ của các nhân vật có sự đan xen, tạo đề tài bàn tán cho người hâm mộ. Nhân vật Lăng Tiêu và Hạ Tử Thu có tình yêu với Lý Tiêm Tiêm, bên cạnh đó, Tề Minh Nguyệt – bạn thân của Lý Tiêm Tiêm cũng yêu Lăng Tiêu.

Các nhân vân chính trong Lấy danh nghĩa người nhà

  • Đàm Tùng Vận vai Lý Tiêm Tiêm (李尖尖). Lý Tiêm Tiêm, em gái út trong nhà, thời còn nhỏ được Tùng Thượng, biệt danh Tiểu hành hoa (小葱花) đóng vai. Cô có hình ảnh như một tiểu hiệp nữ, tính tình trời sinh đã lạc quan, quy tắc suy nghĩ khác thường, có điểm đặc biệt, có thiên phú mẫn cảm của một nhà nghệ thuật. Cô thích tất cả đồ ngọt, hồi còn bé chỉ mơ mộng được tới căn nhà xây bằng bánh kẹo trong truyện cổ tích Hansel và Gretel, cho nên suốt ngày phải đi khám nha sĩ. Từ nhỏ đã lớn lên cùng hai người anh trai không cùng quan hệ huyết thống. Cô có thời gian dài đùa giỡn cùng các anh trai, có đời sống không giống con gái, cho nên vẫn có chút mơ hồ với tình yêu. Sau này trở thành nhà điêu khắc gỗ.
Đàm Tùng Vận vai Lý Tiêm Tiêm
Đàm Tùng Vận vai Lý Tiêm Tiêm cute hạt me
  • Trương Tân Thành vai Hạ Tử Thu (贺子秋). Anh trai thứ hai Hạ Tử Thu, con trai của Hạ Mai (贺梅), kinh doanh tiệm cà phê, là bậc thầy đồ ngọt. Anh có thói quen, hành động theo hệ thống rõ ràng, thu hút sự chú ý của những người phụ nữ. Bên cạnh đó, anh còn có những cảm xúc đặc biệt, ngượng ngùng. Anh là người có tâm địa thiện lương, trọng tình cảm, không oán giận số phận của chính mình, cũng không thích bị người khác thương hại. Bề ngoài có vẻ là người tiêu sái thích ứng trong mọi hoàn cảnh, chuyện gì cũng không để ý, nhưng thực ra tâm tư cũng rất cẩn trọng. Chuyện Hạ Tử Thu đã quyết, nhất định phải làm được. Đối với người mà anh đã quyết định thì nhất định anh sẽ bảo vệ thật tốt.
Anh nhỏ Hạ Tử Thu người ad yêu nhất
Anh nhỏ Hạ Tử Thu người ad yêu nhất ^^
  • Tống Uy Long vai Lăng Tiêu (凌霄). Anh cả Lăng Tiêu là bác sĩ nha khoa, vẻ ngoài đẹp trai, có năng lực, được xây dựng trên loại hình người đàn ông hoàn thiện, hình tượng khiến phụ nữ có tình cảm, đem lòng thầm thương trộm nhớ; nhưng tính tình có đặc điểm cao ngạo, lạnh lùng, không dễ dàng để tạo mối quan hệ. Biến cố gia đình khiến Lăng Tiêu có vẻ đạm mạc, trưởng thành sớm, kỳ thật anh vẫn luôn khuyết thiếu cảm giác an toàn, vẫn luôn phải nhẫn nhịn, rồi lại phải đấu tranh.
Xem thêm:  TOP 10 Anime hoạt hình Nhật Bản hay nhất nên xem
Tống Uy Long vai Lăng Tiêu ấm áp dịu dàng
Tống Uy Long vai Lăng Tiêu ấm áp dịu dàng
  • Trương Hi Lâm vai Lăng Hòa Bình (凌和平). Lăng Hòa Bình là cảnh sát, cha của Lăng Tiêu. Ông là một người đàn ông chính trực trong công việc, thường xuyên bận rộn, dành ít thời gian, không tập trung vào việc chăm sóc con trẻ, sau khi ly hôn cuộc sống trở nên khó khăn, gặp vấn đề tình cảm. Sau đó, ông đem gia đình mình sống cùng với gia đình nhà họ Lý của Lý Hải Triều, từ đây, bối cảnh tạo nên một gia đình kỳ lạ với hai người cha, hai người anh trai, một cô em gái hình thành. Ông là một người tốt, một vị cảnh sát tốt, một người cha tốt.
  • Đồ Tùng Nham vai Lý Hải Triều (李海潮). Lý Hải Triều là ông chủ của một quán mì nhỏ, cha của Lý Tiêm Tiêm. Là một người cha hiền lành, khoan dung, tinh tế của ba đứa trẻ, rất thích nấu ăn. Các đồ ăn ông thường làm cũng là đồ ăn mà ba anh em thích ăn nhất.
  • Uyển Nhiễm vai Hạ Mai (贺梅). Bà là mẹ của Hạ Tử Thu, mâu thuẫn ly hôn chồng mà không biết rằng đang có thai. Bà sinh Hạ Tử Thu và một mình nuôi nấng. Đã quen biết với gia đình Lý Hải Triều, và sau đó quyết định đến Thâm Quyến một mình vì áp lực, đã giao Tử Thu cho Lý Hải Triều nuôi nấng. Vì đã bỏ mặc con nên luôn áy náy dằn vặt suốt nhiều năm, luôn nhớ con nhưng lại không dám gặp lại.
  • Dương Đồng Thư vai Trần Đình (陈婷). Bà là mẹ của Lăng Tiêu, vợ cũ của Lăng Hòa Bình. Sau khi con gái Vân Vân (云芸) qua đời bất đắc kỳ tử khiến tinh thần bất ổn kéo dài, bà thường xuyên cãi vã với chồng, kiệt sức và quyết định ly hôn. Mười năm sau, bà tái hôn ở Singapore và sinh một cô con gái là Tiểu Tranh (小橙). Không may, nghe tin mẹ mình trở bệnh nguy kịch, vì vội vã mà gặp tai nạn giao thông, chồng qua đời còn bà bị thương nặng nằm liệt giường một thời gian dài. Vì trách nhiệm chăm sóc người mẹ đã bặt vô âm tín mười mấy năm mà Lăng Tiêu phải quyết định rời xa gia đình hiện tại, đi du học Singapore. Bà là người đáng thương nhưng cũng ích kỉ, thường xuyên làm tổn thương đến con trai và gây mâu thuẫn với gia đình của con trai.
  • Tôn Y vai Tề Minh Nguyệt (齐明月). Tề Minh Nguyệt là phóng viên tin tức, bút danh là Nguyệt Lượng. Là bạn học cấp ba, bạn cùng phòng, đồng thời là bạn thân của Tiêm Tiêm. Lớn lên dưới sự quản giáo nghiêm khắc của người mẹ, Tề Minh Nguyệt là học sinh ưu tú trong mắt thầy cô, là tiểu thư khuê các khéo léo chu toàn trong mắt người lớn, chỉ có lúc ở bên cạnh bạn bè đồng trang lứa cô mới có thể tự do tự tại, thể hiện nội tâm. Quá trình lớn lên trải qua bối cảnh này đã để lại những di chứng khó có thể tháo gỡ trong lòng cô, ví dụ như cô sợ phải ra quyết định, sợ bị chỉ trích. Từng thích Hạ Tử Thu hồi cấp 3, nhưng sau đó lại thích Lăng Tiêu.
  • Hà Thụy Hiền vai Đường Xán (唐灿). Tương tự Tề Minh Nguyệt, Đường Xán cũng là bạn học cấp ba, bạn cùng phòng, đồng thời là bạn thân của Tiêm Tiêm. Vì là sao nhí, hoạt động nghệ thuật nhiều mà bị học chậm 1 năm, nên thực ra hơn Tiêm Tiêm và Minh Nguyệt 1 tuổi. Hồi cấp 3 Tiêm Tiêm và Minh Nguyệt từng nhiều lần “khẩu chiến” với cô, được coi như một bộ oan gia, nhưng dần dần đều nhận ra bản chất của nhau là người tốt, trở thành bạn chí cốt. Ngoài mặt thể hiện là một cô gái sành điệu, có lúc hung hãn nhưng thực ra lại là một cô gái ngây thơ và vô cùng thẳng thắn với tâm hồn ấm áp, giàu tình cảm trong cuộc sống, cũng từng chịu nhiều tổn thương từ gia đình, đặc biệt là người mẹ. Có đam mê cháy bỏng với nghề diễn viên nhưng sự nghiệp lại lận đận, không như ý.
  • An Qua vai Trang Bắc (庄北). Trang Bắc là bạn của Hạ Tử Thu, thời trung học thường chơi bóng rổ cùng nhau, qua thời gian vẫn là bạn tốt. Trong bối cảnh phim, anh là luật sư, ngoại hình cao lớn. Anh lớn lên trong một gia đình hài hòa tốt đẹp, quan hệ với người nhà cũng tốt. Ngoài ra, anh còn là đàn anh khoá trên của Tề Minh Nguyệt. Là người Đường Xán thích, nhưng lại thích Minh Nguyệt.
Xem thêm:  TOP 10 phim kinh dị hay đáng xem nhất [Phần 1]

Các vấn đề ngoài lề phim

Xuất hiện phong trào tẩy chay tác phẩm Lấy danh nghĩa người nhà đã và đang diễn ra sôi nổi khi khán giả Việt Nam phát hiện bộ ba diễn viên chính Đàm Tùng Vận, Tống Uy Long cùng Trương Tân Thành từng đăng tải những trạng thái ủng hộ Đường chín đoạn (Đường lưỡi bò) – một tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc đối với biển Đông, năm 2018.

Các trạng thái công khai đều bao gồm khẳng định: “Trung Quốc, một tấc đất cũng không thể thiếu”. Không ít người hâm mộ Lấy danh nghĩa người nhà tại Việt Nam tuyên bố sẽ dừng xem phim. Tiếp sau đó, hàng loạt bài viết khẳng định sẽ bỏ theo dõi tác phẩm này cũng như ngừng yêu mến các nghệ sĩ trong phim. Thậm chí, trên các diễn đàn phim ảnh, trang cá nhân của người nổi tiếng ở Việt Nam cũng xuất hiện các trạng thái mang nội dung tẩy chay tương tự.

Nhạc phim Lấy danh nghĩa người nhà

Thành công của bộ phim không thể không kể đến sự đầu tư trong âm nhạc. Với 7 bài hát được thể hiện bởi những giọng ca đình đám xứ Trung như Mao Bất Dịch, Mã Địch, Triệu Bối Nhĩ,.. đã khiến trái tim của khán giả nghẹn ngào vì tình cha, vui vẻ về một mái ấm hạnh phúc.

Dùng âm nhạc cũng là một cách để mọi người ghi nhớ về bộ phim. Để cho dù lâu về sau, khán giả vẫn sẽ nhớ về một gia đình nhỏ kỳ lạ, hai người cha và ba đứa trẻ, sau tất cả họ đều dành được hạnh phúc.

Trên đây là review về bộ phim Lấy danh nghĩa người nhà. Nếu bạn là một mọt phim Hoa ngữ thì đây xứng đáng nằm trong tủ phim của bạn đấy!

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:
Quảng cáo
Bình luận Ẩn danh:
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Cùng chủ đề: