Trang chủ » TOP 10 điều kiêng kỵ không nên làm vào tháng 7 cô hồn

TOP 10 điều kiêng kỵ không nên làm vào tháng 7 cô hồn

Ở Việt Nam theo quan niệm tháng 7 âm lịch chính là tháng cô hồn. Tháng cô hồn được cho là tháng của ma quỷ. Âm giới mở cửa nên ma quỷ xuất hiện nhiều hơn bình thường. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vậy vào tháng cô hồn cần kiêng kỵ điều gì. Hãy tham khảo thập đại kiêng kỵ vao tháng 7 cô hồn sau đây:

 

TOP 10 điều kiêng kỵ vào tháng 7 cô hồn

 

  • Kẻ yếu bóng vía không nên đi chơi đêm trong tháng cô hồn, sẽ bị ma bắt vía.
  • Không được tùy tiện đốt vàng mã, sẽ dụ ma đến.
  • Không ăn vụng đồ chưa cúng, sẽ bị ma móc họng.
  • Kiêng phơi quần áo vào ban đêm, sẽ bị ma trú ngụ trong quần áo.
  • Tuyệt đối không réo gọi tên nhau khi ra ngoài vào ban đêm, sẽ bị ma theo.
  • Không nhặt tiền bạc rơi vãi trên đường, đặc biệt là tiền lẻ, sẽ bị ma đòi mạng.
  • Đi qua những nơi vắng vẻ đừng ngoái cổ quay đầu nhìn lại phía sau, khi có cảm giác ai đó đang đi theo mình hoặc gọi thầm tên mình, sẽ nhìn thấy ma.
  • Lên giường ngủ chớ để mũi dép hướng về phía giường, sẽ mơ thấy ma.
  • Không cắm đũa đứng giữa bát cơm, sẽ bị ma lấp miệng.
  • Kiêng treo chuông gió ở đầu giường vào tháng cô hồn.
Xem thêm:  TOP 10 Loại Thực Phẩm Bổ Sung Canxi Tốt Nhất Nên Ăn

 

Phân tích chi tiết về thập đại kiêng kỵ

 

Những điều mà Ad vừa nêu trên là những điều truyền nhau trong dân gian. Chưa có khoa học chứng minh cụ thể. Tuy nhiên chúng ta có kiêng có lành phải không nào? Hãy cùng ad phân tích những điều kiêng kỵ đã nêu trên nhé.

 

Không nên đi chơi đêm trong tháng cô hồn

 

Thường thì tháng 7 tháng cô hồn được cho là tháng âm giới mở cửa cho ma quỷ về với dương gian. Chính vì thế số lượng ma quỷ sẽ tăng lên nhiều so với những ngày thường. Và đặc biệt về đêm khi âm thịnh dương suy, ma quỷ dễ xuất hiện. Vì vậy, chúng ta nên kiêng ra ngoài vào ban đêm, nhất là trong tháng cô hồn. Và điều này áp dụng với những người yếu bóng vía.

 

Không được tùy tiện đốt vàng mã

 

Như chúng ta đã biết, vàng mã là thứ chỉ dùng cho âm giới, cho ma quỷ. Chính vì thế việc bạn tùy tiện đốt vàng mã chẳng khác nào dụ ma quỷ bu đến. Việc này sẽ gây ra xui xẻo và gây họa cho bạn đấy.

 

Không nên đốt vàng mã tùy tiện vào tháng cô hồn
Không nên đốt vàng mã tùy tiện vào tháng cô hồn

 

Không ăn vụng đồ chưa cúng

 

Vào tháng 7 âm lịch người ta thường làm lễ cúng cô hồn ngạ quỷ. Việc chúng ta ăn vụng đồ chưa cúng chính là như ăn cướp của ma đói, đã phạm vào điều tối kỵ. Chẳng khác nào tự rước họa vào thân nếu bạn ăn đồ chưa cúng của cô hồn, quỷ đói.

Xem thêm:  TOP 6 Quán Lẩu Ếch Ngon Bổ Rẻ Nhất Hà Nội

 

1010 shopee
Không ăn vụng ăn trộm đồ cúng cô hồn
Không ăn vụng ăn trộm đồ cúng cô hồn

 

Kiêng phơi quần áo vào ban đêm

 

Như đã nói, vào ban đêm chính là lúc nhiều linh hồn ma quỷ vất vưởng lang thang. Việc bạn phơi quần áo vào ban đêm sẽ khiến ma quỷ “mượn tạm” quần áo của bạn để làm nơi trú ngụ. Khi bạn mặc quần áo sẽ bị những thứ không sạch sẽ làm xui xẻo.

 

Tuyệt đối không réo gọi tên nhau khi ra ngoài vào ban đêm

 

Việc này cũng là điều kiêng kỵ. Cũng giống như việc đi vào ban đêm mà bất chợt có ai gọi tên, bạn cũng không được trả lời. Việc réo tên nhau hoặc trả lời khi ai đó gọi vào ban đêm được cho là sẽ bị ma quỷ nhớ tên, bị theo hoặc bị bắt vía.

 

Không nhặt tiền rơi vãi trên đường

 

Tiền rơi vãi trên đường, đặc biệt là tiền lẻ có thể là tiền cúng. Việc bạn nhặt tiền lẻ được coi là lấy mất tiền của ma đói. Chúng sẽ theo bạn gây ra nhiều xui xẻo cho bạn. Một vài đồng tiền lẻ cũng không thể giải quyết vấn đề gì to tát. Chính vì thế, khi nhìn thấy tiền lẻ rơi trên đường, nhất là vào tháng cô hồn, đừng nhặt bạn nhé.

 

Đi qua những nơi vắng vẻ đừng ngoái cổ quay đầu nhìn lại phía sau

 

Theo quan niệm tâm linh, thì ma quỷ thường xuất hiện ở những chỗ khuất, chỗ tối, và chỗ vắng vẻ ít người. Chính vì thế khi đi qua nơi vắng đừng nên quay đầu nhìn lại. Cũng như đừng nên đứng ở những nơi vắng vẻ như dưới gốc cây cổ thụ, góc tường vắng… Bởi theo kinh nghiệm những nơi đó thường có ma quỷ xuất hiện và trêu chọc bạn.

Xem thêm:  TOP 10 Loài Vật Khỏe Nhất Thế Giới | Bất Ngờ TOP 1

 

Không để mũi dép hướng về phía giường khi ngủ

 

Theo một số tài liệu tham khảo về tâm linh, việc bạn đặt mũi dép hướng về giường khi ngủ là kiêng kỵ. Việc này sẽ khiến ma quỷ “mượn” dép của bạn, hoặc bạn có thể mơ thấy ma.

 

Không cắm đũa đứng giữa bát cơm

 

Cắm đũa giữa bát cơm là điều tối kỵ ngay cả không phải vào tháng cô hồn. Việc cắm đũa vào bát cơm giống như việc đang thờ người chết. Chính vì thế không nên làm điều này, nhất là vào tháng 7 âm lịch.

 

Kiêng treo chuông gió ở đầu giường vào tháng cô hồn

 

Chuông gió được cho là dẫn dắt và làm nơi trú ngụ cho linh hồn của ma quỷ. Treo chuông gió đầu giường của bạn sẽ dẫn ma quỷ đến gần bạn. Nhờ vào tiếng chuông sẽ lẫn vào trong giấc mơ của bạn, và bắt vía..

 

Không nên treo chuông gió ở đầu giường
Không nên treo chuông gió ở đầu giường

 

Trên thực tế, không ai chứng minh những điều trên luôn ứng nghiệm. Tuy nhiên, cũng đã có rất nhiều trường hợp phạm vào điều kiêng kỵ và rước họa vào thân. Nhẹ thì xui xẻo, nặng thì có rất nhiều vấn đề xảy ra. Chính vì thế, theo Ad TOPNHATVN thì các bạn nên đọc kỹ những điều kiêng kỵ không nên làm vào tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch). Dựa vào đây để tránh những điều xui xẻo đến với mình nhé.

 

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ:
Bình luận Ẩn danh:
guest
1 Bình Luận
Oldest
Newest Most Voted
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Huấn Cao
Huấn Cao
2 years ago

Toàn đi chơi đêm =))) thi thoảng đi qua cây sấu to ở ngõ lại thấy lạnh gáy :v

Cùng chủ đề: