Trang chủ » TOP 10 Loài Vật Khỏe Nhất Thế Giới | Bất Ngờ TOP 1

TOP 10 Loài Vật Khỏe Nhất Thế Giới | Bất Ngờ TOP 1

Trong thế giới tự nhiên thì sức mạnh chính là một phần quyết định sự sinh tồn. Đối với cùng loài thì những con mạnh hơn sẽ có được lãnh thổ rộng lớn hơn. Có được bạn tình nhiều hơn và có nhiều thức ăn hơn. Đối với khác loài thì sức mạnh giúp chúng tự vệ trước những kẻ thù. Cũng như đánh bại những con mồi. Cách để xác định sức mạnh của từng loài chính là dựa vào trọng lượng mà chúng có thể nâng được so với kích thước trung bình của loài đó. Vậy loài vật nào khỏe nhất trên cạn? Sau đây là top 10 loài động vật mạnh nhất, khỏe nhất trên cạn mà TOPNHAT tổng hợp qua các tài liệu. Cùng xem nhé!

Danh sách 10 loài động vật mạnh nhất khỏe nhất trên cạn

  1. Ve giáp (Oribatida)
  2. Bọ phân (Bọ hung)
  3. Bọ tê giác
  4. Kiến vàng Châu Á
  5. Kiến cắt lá (Kiến xén lá)
  6. Khỉ đột
  7. Đại bàng
  8. Con người
  9. Hổ
  10. Voi

 

Top 10 loài vật mạnh nhất trên cạn
Top 10 loài vật mạnh nhất trên cạn

Chi tiết về 10 loài động vật khỏe nhất trên cạn

Ve giáp (Oribatida)

 

Được dịch từ tiếng AnhOribatida, còn được gọi là ve oribatid, mạt rêu hoặc bọ cánh cứng, là một bộ của các loài ve, trong bộ “Acariformes nhai” Sarcoptiformes. Chúng có kích thước từ 0,2 đến 1,4 mm.  ống trong đất mùn và ăn tảo, nấm hoặc phân hủy vật chất. Theo tài liệu của BBC, sinh vật siêu nhỏ này tuy chỉ nặng 0,1 mg, nhưng chúng có thể nâng được trọng lượng gấp 1.180 lần trọng lượng của chính nó. Quả thật khủng khiếp. Và chính nhờ thông số này thì ve giáp được tính là loài động vật khỏe nhất trên cạn đó. Bất ngờ phải không nào?

Xem thêm:  Điểm Báo – Những Tin HOT Nhất Ngày 30/09/2021
1010 shopee
Ve giáp được tính là loài khỏe nhất trên cạn
Ve giáp được tính là loài khỏe nhất trên cạn (Ảnh minh họa)

Bọ phân

 

Bọ phân, hay tên thường gọi là bọ hung, là 1 loài vật sinh sống chủ yếu ở trong phân chuồng. Con bọ hung trưởng thành có kích thước trung bình từ 1,3 cm đến 6,3 cm. Theo các tài liệu thì Bọ phân sừng (Onthophagus Taurus) là một trong những loài côn trùng mạnh nhất trên thế giới, có khả năng kéo một vật gấp 1.141 lần trọng lượng cơ thể chính nó. Chỉ số này chỉ kém 1 chút so với nhà vô địch Ve giáp của chúng ta.

Bọ hung thuộc top 2 trong bảng xếp hạng
Bọ hung thuộc top 2 trong bảng xếp hạng (Ảnh minh họa)

Bọ tê giác

 

Bọ cánh cứng tê giác là loài côn trùng lớn, con trưởng thành có thể phát triển lên đến 15cm. Sở dĩ có tên gọi như vậy là do loài bọ này sở hữu chiếc sừng dài giống như sừng tê giác. Những con bọ cánh cứng tê giác đã từng nhận được danh hiệu sinh vật khỏe mạnh nhất Trái đất vì chúng có thể nâng một vật hơn 800 lần trọng lượng của chúng. Cũng rất là khỏe thưa quý vị.

Bọ tê giác thuộc top 3
Bọ tê giác thuộc top 3 loài động vật khỏe nhất trên cạn

Kiến vàng châu Á

 

Chắc hẳn các bạn từng nghe câu chuyện Kiến khuất phục voi, tuy nhiên bằng trực quan chúng ta luôn thấy rằng kiến khá nhỏ bé làm sao khỏe bằng voi. Tuy nhiên thực tế lại khác, những con kiến vàng châu Á này có kích thước từ 5-6mm đối với kiến thợ và 8-10mm đối với kiến thợ chính. Kiến chúa thì thường lớn hơn 1 chút, chiều dài của kiến chúa là khoảng 20-25 mm. Kiến vàng châu Á có những bộ càng mạnh mẽ cho phép chúng giữ được trọng lượng 500 mg ~ gấp 100 lần trọng lượng cơ thể chúng.

Kiến vàng châu Á đứng top 4
Kiến vàng châu Á đứng top 4

Kiến xén lá (Kiến cắt lá)

 

Xem thêm:  TOP 8 Ảnh Hình Nền Nakroth Liên Quân Đẹp Nét 4K

Tiếp theo trong danh sách xếp hạng các con vật khỏe nhất trên cạn, thì ứng cử viên tiếp theo vẫn là một loài kiến. Đó là kiến cắt lá. Vì sao kiến cắt lá lại được xếp trong danh sách này? Những con kiến đỏ sẫm này có chiều dài xấp xỉ 18 mm. Chúng có có thể cắt và mang những chiếc lá nặng gấp 50 lần trọng lượng ít ỏi của chúng. Nghĩa là nếu chúng có kích thước bằng một người bình thường, chúng có thể dễ dàng nhấc 1 vật nặng 2,5 tấn (2500 kg). Wowww, thật đáng nể với những chú kiến!

Kiến cắt lá đứng top 5
Kiến cắt lá đứng top 5

Khỉ đột

 

Khỉ đột có khỏe không? Đây là loài chúng ta được nhìn thấy rất nhiều ở ngoài đời, trong phim tài liệu về thế giới động vật, cũng như có những bộ phim mà nhân vật chính là những chú khỉ đột. Khỉ đột là loài linh trưởng lớn nhất và có họ hàng rất gần với con người, nhưng để tính sức mạnh thì loài này xếp trên con người chúng ta đấy. Theo nghiên cứu thì một con khỉ đột đực có thể nặng 200kg, nhưng nó có thể nâng một vật nặng 2 tấn (2000 kg), gấp 10 lần trọng lượng của nó. Cũng giống như phim đấy chứ nhỉ ^^.

Khỉ đột là loài mạnh thứ 6 trong bảng xếp hạng
Khỉ đột là loài mạnh thứ 6 trong bảng xếp hạng

Đại bàng rừng Châu Phi

 

Thật ngạc nhiên khi đại bàng cũng lọt vào danh sách những loài vật khỏe nhất hành tinh. Đại bàng rừng châu Phi được cho là mạnh nhất trong các loài đại bàng. Khối lượng của đại bàng cái châu Phi là 4,7 kg, trong khi con đực nặng khoảng 4,1 kg. Chúng có khả năng bắt được con mồi lên tới 30kg, có nghĩa là Đại bàng rừng Châu Phi có thể nâng con mồi gấp khoảng 6 đến 7,3 lần trọng lượng cơ thể! Với số liệu này thì các bạn đã tin đại bàng Châu Phi xứng đáng nằm trong danh sách top 10 của chúng ta chưa?

Xem thêm:  TOP 10 Cách Làm Trắng Da Tại Nhà Nhanh Nhất
Đại bàng rừng Châu Phi
Đại bàng rừng Châu Phi xếp hạng 7

Con người

 

Cũng thật vinh hạnh vì theo số liệu nghiên cứu thì con người cũng được xếp trong top 10. Vì con người nếu luyện tập có thể nâng được vật gấp khoảng 4~4,5 lần trọng lượng cơ thể của mình. Minh chứng là một vận động viên tên Stefanie Cohen nặng 56,6 kg có thể nâng quả tạ lên tới 247,5 kg, nghĩa là cô có thể nâng vật có trọng lượng gấp 4,3 lần cơ thể. Chen Wei-Ling, một vận động viên cử tạ tại Olympic Đài Loan năm 2008, cô nặng khoảng 46,75 kg đã thực hiện nâng quả tạ nặng 210 kg thành công ~ gấp 4,5 lần trọng lượng cơ thể của cô.

Con người xếp hạng 8
Con người xếp hạng 8

Hổ

 

Không quá bất ngờ khi hổ cũng đứng trong top 10, tuy nhiên với trọng lượng to lớn thì hổ cũng không được tính là khỏe bằng các loài bên trên. Hổ trưởng thành có trọng lượng gần 250~300 kg, nhưng hổ có thể mang gần gấp đôi trọng lượng cơ thể chúng khoảng 450~540 kg. Chúng cũng có thể kéo được con mồi của chúng lên cây.

Hổ xếp hạng thứ 9 trong các loài khỏe nhất
Hổ xếp hạng thứ 9 trong các loài khỏe nhất

Voi

 

Xếp cuối cùng chính là loài voi. Tuy ở trong tự nhiên thì voi luôn được coi là loài khỏe nhất. Nhưng ở đây chúng ta tính chỉ số sức mạnh theo cách tính so với trọng lượng cơ thể, chính vì thế voi đứng ở vị trí cuối cũng không phải quá bất ngờ. Bởi lẽ theo nghiên cứu thì voi có thể nặng tới 7 tấn (7000 kg), nhưng trọng lượng lớn nhất mà voi có thể nâng được là 9 tấn (9000 kg), gấp 1,3 lần trọng lượng chính nó mà thôi.

Voi châu phi xếp hạng 10
Voi châu phi xếp hạng 10

Lời kết

 

Trên đây là danh sách bảng xếp hạng các loài vật khỏe mạnh nhất thế giới tính theo chỉ số sức mạnh so với cân nặng. Thực tế bên ngoài thì mỗi loài vật có một cấu trúc cơ thể và cân nặng khác nhau. Cho nên bảng xếp hạng trên chỉ dựa vào cách tính lý thuyết.  Không áp dụng vào thực tế tự nhiên. Còn loài nào có thể cạnh tranh về chỉ số sức mạnh so với các loài trong bài viết trên? Các bạn đã biết loài vậy nào khỏe nhất trên cạn chưa? Hãy để lại nhận xét và đánh giá cho TOPNHAT ở phía dưới nhé. Cảm ơn các bạn đã tham khảo!

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:
Bình luận Ẩn danh:
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Cùng chủ đề: