Trang chủ » Top 10 phim cung đấu Trung Quốc hay nhất không nên bỏ lỡ

Top 10 phim cung đấu Trung Quốc hay nhất không nên bỏ lỡ

Phim cung đấu gồm những phim có nội dung về tranh đấu quyền lực ở Hoàng cung, giữa các thành viên Hoàng tộc gồm Hoàng đế, Hoàng tử và Phi tần. Đây là một trong những đề tài được đông đảo giới trẻ Châu Á yêu thích. Cùng Topnhatvn.com tìm hiểu xem phim cung đấu nào hay nhất? Và Top 10 phim cung đấu Trung Quốc hay nhất không nên bỏ lỡ là những phim nào?

Top 10 phim cung đấu Trung Quốc hay nhất không nên bỏ lỡ

  1. Thâm cung nội chiến
  2. Hậu Cung Chân Hoàn truyện
  3. Hậu Cung Như Ý truyện
  4. Diên Hi Công Lược
  5. Cung tâm kế
  6. Bộ Bộ Kinh Tâm
  7. Mỹ Nhân Tâm Kế
  8. Khuynh thế hoàng phi
  9. Độc cô thiên hạ
  10. Võ Tắc Thiên truyền kỳ

Thâm cung nội chiến

Đây là bộ phim duy nhất từ trước đến giờ của TVB có tới bốn nữ diễn viên từng dành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của TVB Anniversary Awards là Lê Tư, Đặng Tụy Văn, Trương Khả Di, Xa Thi Mạn. Ngoài ra phim còn có sự tham gia của hai nam diễn viên chính Lâm Bảo Di và Trần Hào và cả hai đều đã từng dành giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Đây là bộ phim đầu tiên trên thế giới về cung đấu thời phong kiến Trung Quốc và là một tượng đài của dòng phim này.

Thâm cung nội chiến
Thâm cung nội chiến

Bộ phim lấy bối cảnh ở Tử Cấm Thành, vào thời nhà Thanh ở Trung Quốc trong những năm trị vì sau này của hoàng đế Gia Khánh. Phim tập trung vào cuộc tranh giành quyền lực giữa các phi tần bằng cách giành lấy sự ân sủng của Hoàng đế và loại bỏ đối thủ, với sự tha hóa, âm mưu và lừa dối là những vũ khí chính được sử dụng. Những người phụ nữ này sẵn sàng thao túng, phản bội và thậm chí tiêu diệt bất cứ ai để có được những gì họ muốn.

Hậu Cung Chân Hoàn truyện

Chân Hoàn truyện (phồn thể: 甄嬛傳; giản thể: 甄嬛传, tiếng Anh: Empresses in the Palace), thường được gọi luôn theo tên tiểu thuyết gốc thành Hậu cung Chân Hoàn truyện (後宮甄嬛传), là một bộ phim truyền hình cổ trang Trung Quốc.

1010 shopee
Hậu Cung Chân Hoàn truyện
Hậu Cung Chân Hoàn truyện

Đây là bộ phim cung đình ăn khách nhất trên màn ảnh Đại lục năm 2012 và được đánh giá là tác phẩm cổ trang kinh điển của Trung Quốc trong nhiều năm trở lại đây. Bộ phim tạo nên cơn sốt tương tự như Tây du ký (1986) hay Hoàn Châu cách cách (1997). Chân Hoàn truyện có mặt trong danh sách những bộ phim được khán giả đón xem lại hằng năm.

Kết thúc của bộ phim là nguồn cảm hứng cho tác giả Lưu Liễm Tử viết nên Hậu cung Như Ý truyện năm 2018 và chuyển thể thành phim cùng tên rất thành công.

Hậu Cung Như Ý truyện

Như Ý truyện (tiếng Trung: 如懿傳, tiếng Anh: Ruyi’s Royal Love in the Palace) là một bộ phim truyền hình dài tập đề tài hậu cung được đầu tư một cách hoành tráng và công phu dựa trên bộ tiểu thuyết Hậu cung Như Ý truyện. Được xem là phần tiếp theo của bộ phim cung đấu nổi tiếng Chân Hoàn truyện, song nhiều chi tiết và cốt truyện của phim lại xa cách, trong khi tiểu thuyết lại gần gũi hơn.

Xem thêm:  Review Phim Lấy danh nghĩa người nhà (Go Ahead)
Hậu Cung Như Ý truyện
Hậu Cung Như Ý truyện

Bộ phim được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết tên Hậu cung Như Ý truyện được xuất bản năm 2011 của tác giả Lưu Liễm Tử, và bản thân Lưu Liễm Tử đồng thời cũng là tác giả kiêm biên kịch của Chân Hoàn truyện trước đó. Nội dung dựa trên cuộc đời của Kế Hoàng hậu Lạp thị của Càn Long Đế. Các diễn viên tham gia bộ phim được coi là những tên tuổi lớn, những diễn viên nổi tiếng và thực lực bao gồm: Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa, Trương Quân Ninh, Đổng Khiết, Lý Thấm,… cùng một số diễn viên khách mời danh giá như Trương Phong Nghị, Trần Xung và Ô Quân Mai.

Phim được khởi quay từ 15 tháng 8 năm 2016 và đóng máy ngày 5 tháng 5 năm 2017. Trong quá trình làm hậu kỳ, bộ phim gặp bất lợi từ phía Cục Điện Ảnh Trung Hoa Dân Quốc khi xin giấy phép phát hành, và toàn bộ phim không thể lên sóng theo dự kiến trong suốt gần 2 năm. Sau nhiều quá trình đàm phán và trì trệ, cuối cùng đoàn làm phim đã công bố bộ phim bắt đầu trình chiếu vào ngày 20 tháng 8 năm 2018.

Diên Hi Công Lược

Diên Hi Công Lược (tiếng Trung: 延禧攻略; bính âm: yán xǐ gōng lüè, tiếng Anh: Story of Yanxi Palace) là một bộ phim truyền hình cổ trang, cung đấu của Trung Quốc được phát sóng trong năm 2018. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Chu Mạt với sự tham gia của các diễn viên Ngô Cẩn Ngôn, Xa Thi Mạn, Tần Lam, Nhiếp Viễn, Hứa Khải, Khương Tử Tân, Tô Thanh, Vương Viện Khả, Đàm Trác, Vương Quan Dật, Phan Thời Thất,…. Phim bắt đầu được phát sóng trên iQiyi từ ngày 19 tháng 7 năm 2018.

Diên Hi Công Lược
Diên Hi Công Lược

Diên Hi công lược trở thành một trong những bộ phim nổi bật nhất năm 2018. Bộ phim thu hút khán giả qua từng khung hình và các chi tiết được trau chuốt tỉ mỉ, tuy nhiên vì Cục phim ảnh Trung quốc đã cắt giảm 24 tập so với bản gốc khiến cho bộ phim đột nhiên có nhiều tình tiết còn lấn cấn. Tuy nhiên, với bối cảnh và trang phục mang nét đặc sắc riêng biệt cùng dàn diễn viên diễn xuất có thực lực, Diên Hi công lược đã trở thành biểu tượng phim cung đấu trong suốt một thời gian dài. Tại Việt Nam, để phù hợp khung giờ phát sóng có quảng cáo, bộ phim này được biên tập lại thành 77 hoặc 80 tập tùy theo kênh có bản quyền phát sóng.

Nội dung xoay quanh nhân vật Ngụy Anh Lạc – được lấy nguyên mẫu từ Hiếu Nghi Thuần Hoàng Hậu Ngụy Giai thị có thật trong lịch sử – một thiếu nữ đa mưu túc trí, không ngại khó khăn, bước vào Tử Cấm Thành với mục tiêu giành lại công lý cho người chị A Mãn (Ngụy Anh Ninh) vốn bị cưỡng hiếp rồi qua đời không đối chứng.Trên con đường gian nan trải đầy chông gai và máu, Ngụy Anh Lạc bằng sự thông minh và nhanh trí mà quật cường vượt qua tất cả, bước lên danh vị Hoàng Quý phi đứng đầu chúng phi tần, thống lĩnh lục cung.

Cung tâm kế

Cung Tâm Kế (tên tiếng Trung: 宮心計, tên tiếng Anh: Beyond The Realm Of Conscience) là một bộ phim truyền hình Hồng Kông được ra mắt lần đầu vào năm 2009. Được sản xuất bởi giám chế Mai Tiểu Thanh, sê-ri là một trong hai bộ phim của TVB được sản xuất trong chiến dịch kỷ niệm 42 năm của đài, bộ phim còn lại là Con Đường Phú Quý.

Xem thêm:  Cosplay Lauriel | Ảnh Cosplay Liên Quân Lauriel Đẹp Nhất
Cung tâm kế
Cung tâm kế

Bộ phim được phát sóng năm ngày một tuần trên đài TVB bao gồm 33 tập với thời lượng dài 45 phút bắt đầu từ chiếu từ ngày 19 tháng 10 năm 2009 (Hồng Kông). Phim có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng như Xa Thi Mạn, Dương Di, Trần Hào, Trịnh Gia Dĩnh, Mễ Tuyết, Quan Cúc Anh, Hàn Mã Lợi và Tạ Tuyết Tâm. Đây là bộ phim có nhiều Thị Hậu, Thị Đế tham gia nhất.

Lấy bối cảnh vào những năm cuối của nhà Đường, Cung Tâm Kế kể về câu chuyện xoay quanh một cung nữ mang tên Lưu Tam Hảo và các mối quan hệ của cô trong Hoàng cung, bắt đầu với những sự kiện của cô trong Cục Thượng Cung. Tiêu đề sê-ri đại khái có nghĩa là “Âm mưu trong cung điện” và là một cách chơi chữ của cụm từ (計), một từ đồng âm có nghĩa là “Âm mưu nhắm mục tiêu và tấn công trái tim”.

Bộ Bộ Kinh Tâm

Bộ Bộ Kinh Tâm là bộ phim truyền hình cổ trang của Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Đồng Hoa do hãng phim Thượng Hải Đường Nhân sản xuất năm 2011. Bộ phim được trình chiếu lần đầu tiên trên kênh HunanTV của Trung Quốc vào ngày 10 tháng 9 năm 2011.

Bộ Bộ Kinh Tâm
Bộ Bộ Kinh Tâm

Trương Hiểu là nữ nhân viên văn phòng ở thế kỷ 21 do không may gặp tai nạn ô tô sau đó bị hôn mê bất tỉnh. Từ đó cô bị du hành ngược thời gian về thế kỷ 18 đời nhà Thanh, dưới thời vua Khang Hy giữa lúc các hoàng tử của ông đang tranh giành ngôi báu. Tại đây cô sống dưới thân phận là Mã Nhĩ Thái Nhược Hy – con gái của một quý tộc người Mãn Châu và là em gái của Mã Nhĩ Thái Nhược Lan – Trắc Phúc tấn của Bát A Ca. Cô bị kẹt ở lại trong suốt 21 năm (1704-1725).

Cũng từ bộ phim này đã kết nên duyên “phim giả tình thật” của Ngô Kỳ Long và Lưu Thi Thi.

Mỹ Nhân Tâm Kế

Đây là tác phẩm đầu tay thuộc series về mỹ nhân của Vu Chính, tiếp theo là Đường cung mỹ nhân thiên hạ (唐宫美人天下) và Sơn hà luyến mỹ nhân vô lệ (山河恋·美人无泪). Bộ phim được đầu tư với mức kinh phí khủng gần 50 triệu tệ (tương đương 7,3 triệu USD), thuộc hàng bom tấn lúc bấy giờ với quy mô và dàn diễn viên vô cùng hùng hậu.

Phim Mỹ Nhân Tâm Kế
Phim Mỹ Nhân Tâm Kế

Lấy bối cảnh thành Trường An, đầu thời kỳ Tây Hán, “Mỹ nhân tâm kế” kể về cuộc đời thăng trầm của hoàng hậu Đậu Y Phòng (Lâm Tâm Như đóng) và nói đến những nỗ lực và thành tựu của cô trong chốn hoàng cung lẫn những ảnh hưởng tích cực của chồng bà là Hán Văn Đế (Trần Kiện Phong đóng), người mở đường cho chính sách thuế và lao dịch.

Phim bắt đầu vào thời Hán Cao Tổ, Hoàng hậu Lã Trĩ sinh Thái tử Lưu Doanh (sau là Hán Huệ Đế), vốn không được Cao Tổ sủng ái. Bạc phu nhân – phi tần của Cao Tổ sinh Lưu Hằng (sau là Hán Văn Đế), từ nhỏ lanh lợi nên bị Lã hậu xem là cái gai trong mắt.

Hương Liên là cung nữ hầu hạ Bạc Cơ, kiêm nhũ nương cho Lưu Hằng. Bà có một con gái là Đỗ Vân Tịch (Đậu Y Phòng lúc nhỏ). Lã hậu cho gọi Hương Liên, ban lọ thuốc dưỡng da, thực tế là thuốc độc để mưu hại Lưu Hằng. Bạc Cơ phát giác, bèn cho Hương Liên trốn khỏi cung, đồng thời xin Lã hậu cho phép mang Lưu Hằng đến Đại Quốc sinh sống, tránh xa hậu cung hiểm ác.

Xem thêm:  Review Phim Hướng Dương Ngược Nắng, Phim Việt Nam không thể không xem

Khuynh thế hoàng phi

Bộ phim lấy bối cảnh thời Ngũ Đại Thập Quốc, nói về cuộc đời thăng trầm của cô công chúa Sở quốc Mã Phức Nhã và mối tình tay ba giữa cô với hai vị hoàng tử Mạnh Kỳ Hữu (Thục quốc) và thái tử Bắc Hán Lưu Liên Thành cùng với đó là cuộc chiến chốn hậu cung không bao giờ kết thúc. Cô lần lượt kết hôn với ba vị vua nhưng chưa từng là mẫu nghi thiên hạ mà cả cuộc đời chỉ làm hoàng phi.

Khuynh thế hoàng phi
Khuynh thế hoàng phi

Mã Phức Nhã không giống như các công chúa thùy mị của các nước khác mà từ nhỏ vốn được nuông chiều nhưng lại được thần dân Sở quốc hết mực kính trọng bởi là một “nữ thần y” sẵn sàng giúp đỡ mọi người khiến thái tử Bắc Hán Lưu Liên Thành cảm động, có tình cảm với nàng. Nhưng hoàng thúc của cô là Mã Nghĩa Phương cấu kết làm loạn, giết hại phụ hoàng của cô và…

Độc cô thiên hạ

Bộ phim kể về cuộc đời của Chị em nhà Độc Cô nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc. Nó được công chiếu lần đầu trên Tencent vào ngày 21 tháng 2 năm 2018.

Độc cô thiên hạ
Độc cô thiên hạ

Lấy bối cảnh ở những năm cuối triều đình Bắc Chu đầy rối ren, loạn lạc. Vì một lời tiên đoán “Độc Cô thiên hạ” mà ba người con gái của trọng thần Độc Cô Tín là Bàn Nhược, Mạn Đà, Già La từng bước từ danh môn khuê tú lột xác thành những nữ nhân hoàng tộc.

Trong đó, trưởng nữ Độc Cô Bàn Nhược (An Dĩ Hiên) một lòng muốn trở thành hoàng hậu, thực hiện tiên đoán Độc Cô thiên hạ, vì thế không tiếc từ bỏ tình yêu của mình là đại tư mã Vũ Văn Hộ (Từ Chính Hy), chấp nhận thành thân cùng Vũ Văn Dục (Trâu Đình Uy), gia nhập hoàng thất Bắc Chu và trở thành Minh Kính hoàng hậu. Tuy nhiên, Bàn Nhược vì yêu quyền lực mà vẫn dan díu với Vũ Văn Hộ, quyền thần thực sự nắm quyền lực của nhà Bắc Chu.

Võ Tắc Thiên truyền kỳ

Là một bộ phim truyền hình lấy bối cảnh nhà Đường thế kỷ VII và VIII, Phạm Băng Băng là nhà sản xuất đồng thời là diễn viên chính trong vai Võ Tắc Thiên, nữ hoàng duy nhất trong lịch sử Trung Hoa. Ai có hỏi phim cung đấu nào kinh phí đắt nhất? Thì chính là phim Võ Tắc Thiên truyền kỳ!

Võ Tắc Thiên truyền kỳ
Võ Tắc Thiên truyền kỳ

Phim Võ Tắc Thiên truyền kỳ với kinh phí hơn 300 triệu nhân dân tệ (gần 1050 tỷ VNĐ). Vì thế đây được cho là bộ phim truyền hình có kinh phí đắt nhất của Trung Quốc, vượt qua bộ phim năm 2013 Tùy Đường Diễn Nghĩa. Bộ phim có rating cao nhất trong năm 2014 tại Trung Quốc và trở thành bộ phim cung đình ăn khách nhất trong năm 2014.

Trên đây là tổng hợp 10 phim cung đấu hay nhất nên xem do Topnhatvn biên soạn. Theo bạn phim nào là hay nhất, hãy xem và để lại cảm nhận của mình dưới phần bình luận nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:
Bình luận Ẩn danh:
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Cùng chủ đề: