Trang chủ » TOP 5 Con Cá Sấu To Lớn Nhất Lịch Sử Thế Giới

TOP 5 Con Cá Sấu To Lớn Nhất Lịch Sử Thế Giới

Cá sấu là các loài thuộc họ Crocodylidae. Là động vật cao cấp nhất trong tất cả các loài bò sát, sinh trứng. Hiện nay với kỹ sảo điện ảnh, cá sấu xuất hiện trong các bộ phim với hình dáng khổng lồ. Vậy trên thực tế tự nhiên, con cá sấu lớn nhất đến cỡ nào? Hãy cùng TOPNHATVN điểm danh 5 con cá sấu lớn nhất lịch sử thế giới nhé.

TOP 5 con cá sấu to lớn nhất thế giới

 

  • LoLong – con cá sấu lớn nhất thế giới (6,17 m và 1.075 kg)
  • Dominator (6,1 mét)
  • Gustave (~ 6 mét / 19,68 feet)
  • Bujang Senang (5,88 mét / 19 feet 3 inch)
  • Brutus (5,60 mét / 18 feet 4 in)

 

Chi tiết về 5 con cá sấu to nhất lịch sử

 

Lolong

 

Là một con cá sấu và là con lớn nhất sống trong môi trường nuôi nhốt. Lolong được Sách Kỷ lục Guinness thế giới chính thức công nhận là con cá sấu lớn nhất thế giới môi trường nuôi nhốt. Kích thước 20,25 ft (6,17 m) và nặng 1.075kg.

Lolong là một con cá sấu nước mặn, bị bắt ở Philippines vào ngày 13 tháng 9 năm 2011. Lolong chết trong điều kiện nuôi nhốt chỉ 18 tháng sau khi nó bị bắt, vào khoảng 8 giờ tối ngày 10 tháng 2 năm 2013. Nguyên nhân được cho là viêm phổi, nhiễm nấm. Hài cốt của nó được bảo quản bằng phương pháp độn xác, tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia Philippines.

Xem thêm:  TOP 7 Loài "Thủy Quái" Nguy Hiểm Nhất Trên Sông Amazon
Lolong - Con cá sấu to nhất thế giới
Lolong – Con cá sấu to nhất thế giới

Dominator

 

Con cá sấu này chưa từng được đo chính thức, nhưng ước tính nó dài khoảng 6,1m và nặng khoảng 1 tấn. Chỉ số này kém Lolong 1 chút. Hiện tại thì Dominator vẫn đang còn sống.

1010 shopee
Dominator - Con cá sấu to lớn chỉ sau Lolong
Dominator – Con cá sấu to lớn chỉ sau Lolong

Gustave

Theo 1 số bài báo, Gust Gustave là một con cá sấu sông Nile lớn đến từ Burundi và được đồn là đã giết chết tới 300 người từ bờ sông Ruzizi và bờ hồ phía bắc của hồ Tanganyika! Tuy nó không phải là con cá sấu lớn nhất, nhưng chắc chắn nó là con đáng sợ nhất.

Vì Gustave chưa bị bắt, chiều dài và trọng lượng chính xác của anh ta là không rõ. Vào năm 2002, người ta đã nói rằng nó có thể là một con cá sấu có chiều dài 20 feet (6 mét) và nặng hơn một tấn. Một số ước tính đã đặt Gustave ở độ dài 7,5 mét (25 feet) trở lên.

Gustave - Cá sấu khổng lồ được làm thành phim
Gustave – Cá sấu khổng lồ được làm thành phim

Bujang Senang

 

Đây là một con cá sấu nước mặn khổng lồ và nó đang sống ở Borneo. Lúc đầu, con này được ước tính khoảng 25 feet (7,62 mét). Bujang Senang đã bị giết vào ngày 20 tháng 5 năm 1992. Sau khi giết, hóa ra chiều dài của nó đã được đánh giá quá cao. Nó dài 19 feet 3 inch (5,88 mét) và nặng hơn một tấn.

Xem thêm:  TOP Các Loại Giấy Dán Tường Đẹp Phổ Biến Nhất Hiện Nay
Bujang-senang - Con cá sấu khổng lồ ăn thịt người
Bujang-senang – Con cá sấu khổng lồ ăn thịt người

Brutus

 

Con cá sấu nước mặn khổng lồ này có tên là Cameron Brutus và chỉ có ba chi! Nó được biết là thường xuyên sông Adelaide, Lãnh thổ phía Bắc, Úc. Brutus bị mất chân trước sau cuộc đối đầu với một con cá mập bò ở cửa sông – khiến nhiều người tự hỏi con cá mập này to cỡ nào. Brutus được ước tính thận trọng ở mức 5,6 mét (18 feet 4 in) và nặng khoảng một tấn. Tình trạng hiện tại: còn sống.

Brutus - Con cá sấu khổng lồ chỉ có 3 chân
Brutus – Con cá sấu khổng lồ chỉ có 3 chân

Trên đây là 5 con cá sấu được cho là to nhất trên thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Có những con ngoài tự nhiên mà ta chưa thể biết tới. Các bạn đánh giá thế nào với kích thước của 5 con cá sấu này? Hãy để lại ý kiến cho TOPNHATVN dưới bài nhé.

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ:
Bình luận Ẩn danh:
guest
1 Bình Luận
Oldest
Newest Most Voted
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Tung
Tung
2 years ago

Con gustave kinh dị thật. Được làm thành phim rồi cơ mà

Cùng chủ đề: