Trang chủ » TOP 5 Dấu Hiệu Thai Nhi Phát Triển Tốt 3 Tháng Đầu

TOP 5 Dấu Hiệu Thai Nhi Phát Triển Tốt 3 Tháng Đầu

Trong quá trình mang thai, thì việc theo dõi sự phát triển của thai nhi rất quan trọng. Các mẹ cần phải biết những dấu hiệu thai bình thường và dấu hiệu thai yếu. Dấu hiệu thai nhi phát triển tốt là gì? Bài viết sau, TOPNHAT sẽ giúp các mẹ biết được 5 dấu hiệu thai nhi phát triển tốt. Các mẹ tham khảo nhé.

Những dấu hiệu dưới đây cho thấy thai nhi phát triển tốt. Áp dụng cho cả 3 tháng đầu, 3 tháng giữa và 3 tháng cuối nhé các mẹ.

 

5 Dấu hiệu thai nhi phát triển tốt

 

  1. Chỉ số cân nặng và kích thước thai nhi phát triển tốt.
  2. Cử động thai nhi tốt.
  3. Chỉ số tim thai ổn định.
  4. Mẹ bầu tăng cân đều – Thai nhi phát triển bình thường.
  5. Vòng bụng của mẹ bầu ngày càng lớn.

 

Phân tích chi tiết các dấu hiệu thai nhi phát triển tốt

 

Chỉ số cân nặng và kích thước thai nhi tăng đều

 

Khi đi khám thai, các bác sĩ luôn phân tích chỉ số cân nặng và kích thước của thai nhi. Ứng với mỗi tuần thai thì các chỉ số này thay đổi. Thai nhi phát triển tốt là khi cân nặng thai và kích thước đạt chỉ số yêu cầu, và tăng trưởng theo thời gian. Các mẹ hãy dựa vào chỉ số này để biết được em bé có phát triển tốt không nhé.

Xem thêm:  TOP 5 Loại Rau Bà Bầu Không Nên Ăn | Xem ngay

Theo thông thường, thai nhi tăng thêm 5cm mỗi tháng. Do đó đến tháng thứ 7, bé sẽ dài khoảng 36cm. Và khi chạm đến tuần thai thứ 39, bào thai sẽ nặng khoảng 3kg và dài từ 45 – 50,8 cm.

Các bác sĩ cũng sẽ giải đáp cho các mẹ chỉ số này khi đi khám thai, các mẹ nhớ tham khảo để yên tâm nhé. Các mẹ cũng cần phải lựa chọn những thực phẩm tốt nhất cho bà bầu để tăng sức khỏe cho cả mẹ và bé nhé.

 

Bảng kích thước thai nhi phát triển tốt theo tuần
Bảng kích thước thai nhi phát triển tốt theo tuần

 

Cử động thai nhi tốt

 

Dấu hiệu cử động của thai cũng có thể cho chúng ta biết thai phát triển tốt hay không. Cử động thai hay còn gọi là thai máy. Thông thường một em bé bắt đầu thực hiện những cử động sau khi chạm mốc tháng thứ 5 của thai kỳ. Số lần thai máy giảm có thể là dấu hiệu báo động tình trạng sức khoẻ kém của thai nhi. Khi thai nhi không máy hay thai nhi máy yếu có thể do thai suy hay thai đã chết.

Ở những tháng tiếp theo, bé sẽ phản ứng với ánh sáng và âm thanh. Đến tháng thứ 8 bé có thể đạp nhiều hơn. Tuy nhiên đến tháng thứ 9 sẽ giảm do không gian của bé ngày càng hẹp.

Do vậy việc các mẹ chú ý, theo dõi cử động của thai rất quan trọng để biết được thai có phát triển tốt hay không.

Xem thêm:  Bà Bầu Ăn Măng Được Không? Cẩn Trọng Khi Mẹ Bầu Ăn Măng

 

1010 shopee
Cử động thai tốt chứng tỏ em bé phát triển tốt
Cử động thai tốt chứng tỏ em bé phát triển tốt

 

Chỉ số tim thai ổn định

 

Chỉ số tim thai của bé bao nhiêu? Thông thường, tim thai bắt đầu đập vào khoảng tuần thứ 6 – 7 của thai kỳ. Ngày nay với các thiết bị điện tử cao cấp, các bác sĩ dễ dàng đo được chỉ số tim thai của bé. Một thai nhi có chỉ số tim thai ổn định là dấu hiệu của việc thai phát triển tốt. Tim thai khỏe mạnh khi đập sẽ đạt khoảng từ 110 – 160 nhịp mỗi phút. Tim sẽ đập nhiều hơn khi em bé nghịch hoặc cử động nhiều hơn. Các mẹ nhớ lưu ý chỉ số này nhé.

 

Chỉ số tim thai khi bác sĩ siêu âm
Chỉ số tim thai khi bác sĩ siêu âm

 

Mẹ bầu tăng cân đều

 

Chỉ số tăng cân của mẹ bầu cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết thai có phát triển tốt hay không. Nếu mẹ bầu tăng cân đều đặn. Thì chứng tỏ em bé đang hấp thụ dinh dưỡng và phát triển tốt. Tùy theo cơ địa thể chất của mỗi mẹ bầu mà mức tăng cân của mẹ sẽ lệch nhau một chút ít thôi.

 

Mẹ bầu tăng cân đều là dấu hiệu thai phát triển tốt
Mẹ bầu tăng cân đều là dấu hiệu thai phát triển tốt

 

Vòng bụng của mẹ bầu ngày càng lớn

 

Một em bé phát triển tốt, hấp thu dưỡng chất từ mẹ sẽ lớn lên theo thời gian trong bụng mẹ. Đồng thời thể tích nước ối, bánh nhau, thể tích máu cũng như sự tăng cân tự nhiên khiến vòng bụng của mẹ to hơn. Đây là một dấu hiệu bình thường mẹ bầu nào cũng có thể thấy được. Đừng lo lắng nhé, vòng bụng tăng đều chứng tỏ thai nhi đang phát triển tốt đó mẹ ạ.

Xem thêm:  Bà Bầu Có Được Ăn Trứng Ngỗng Không? Mấy Tháng Ăn Trứng Ngỗng?

 

Vòng bụng mẹ bầu tăng đều chứng tỏ thai nhi phát triển tốt
Vòng bụng mẹ bầu tăng đều chứng tỏ thai nhi phát triển tốt

 

Lời kết

 

Một thai nhi phát triển tốt chính là mong muốn của tất cả các bà mẹ. Ngoài việc thăm khám đều đặn để kiểm tra các chỉ số của thai nhi. Thì việc mẹ bầu chú ý quan sát và cảm nhận em bé cũng rất quan trọng. Để biết được em bé phát triển bình thường hay không. Các mẹ hãy dựa vào 5 dấu hiệu thai nhi phát triển tốtTOPNHAT đã kể ra bên trên nhé. Hãy giải đáp cho các mẹ khác dấu hiệu thai nhi phát triển tốt là gì nhé. Các mẹ thấy bài viết hữu ích thì cho mình 5 sao nhé. Chúc mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:
Bình luận Ẩn danh:
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Cùng chủ đề: