Trang chủ » TOP 5 Loài Rắn Độc Nhất Thế Giới | Hổ Mang Chưa Phải Số 1?

TOP 5 Loài Rắn Độc Nhất Thế Giới | Hổ Mang Chưa Phải Số 1?

Rắn là một trong những loài bò sát nguy hiểm nhất thế giới, đặc biệt là các loài rắn độc. Trên thế giới có rất nhiều loài rắn độc khác nhau. Các bạn đã biết loài rắn nào độc nhất thế giới? Bài viết sau đây TOPNHAT sẽ tổng hợp cho các bạn 5 loài rắn độc nhất thế giới. Hãy cùng Ad tham khảo xem số 1 là loài nào nhé.

 

TOP 5 loài rắn độc nhất thế giới

 

  1. Rắn biển Belcher – Loài rắn độc nhất thế giới.
  2. Rắn dữ (Rắn Taipan nội địa) – Loài rắn độc nhất trên cạn.
  3. Rắn đuôi chuông.
  4. Rắn hổ mang Philippines.
  5. Rắn cạp nong Blue Krai.

 

Chi tiết và hình ảnh về 5 loài rắn độc nhất thế giới

 

1. Rắn biển Belcher

 

Có thể bạn không tưởng tượng nổi, chỉ cần vài miligram nọc độc của rắn biển Belcher là đủ để giết chết hàng ngàn người. Với chỉ số nọc độc như vậy, chúng xứng đáng là loài rắn độc nhất thế giới. Tuy nhiên, loài rắn này lại khá hiền lành. Chúng không chủ động tấn công con người, chưa đến 1/4 vết cắn của chúng có chứa độc tố. “Rắn biển Belcher” có thể thấy ở khắp các vùng biển ngoài khơi Đông Nam Á và Bắc Australia. Ngư dân kéo lưới thường là nạn nhân của chúng khi chúng mắc vào lưới kéo cá từ đại dương.

Xem thêm:  Điểm Báo – Những Tin HOT Nhất Ngày 27/09/2021

 

Rắn biển Belcher - Loài rắn độc nhất thế giới
Rắn biển Belcher – Loài rắn độc nhất thế giới
1010 shopee
Rắn biển Belcher
Rắn biển Belcher

 

2. Rắn dữ (Rắn Taipan nội địa)

 

Loài rắn nào độc nhất trên cạn? Với lượng nọc tối đa của một vết cắn là 110 mg, đủ để giết chết 100 người, hay 250.000 con chuột. Mức độ độc của nọc rắn Taipan nội địa gấp 10 lần rắn chuông Mojave và 50 lần rắn hổ mang thường. Điều này đã tạo nên danh hiệu loài rắn độc nhất trên cạn của chúng. Tuy nhiên cũng giống với rắn biển Belcher, thì loài rắn này ít khi tấn công con người. Hiện chưa có ca tử vong nào được ghi nhận, mặc dù nó có khả năng giết chết một người lớn chỉ trong vòng 45 phút kể từ sau khi bị cắn.

 

Rắn Taipan nội địa - Loài rắn độc nhất trên cạn
Rắn Taipan nội địa – Loài rắn độc nhất trên cạn
Rắn Taipan nội địa - Nọc độc giết chết hàng trăm người cùng lúc
Rắn Taipan nội địa – Nọc độc giết chết hàng trăm người cùng lúc

 

3. Rắn đuôi chuông

 

Tên gọi của loài rắn này cũng bắt nguồn từ tiếng kêu từ chiếc đuôi của chúng. Loài rắn độc này chủ yếu sinh sống ở châu Mỹ. Đây cũng là loài rắn cực độc. Với cơ chế tấn công vào tim và hệ thần kinh, nọc độc của rắn sẽ làm tê liệt hoàn toàn hệ thần kinh và khiến tim ngừng đập chỉ sau vài phút ngắn ngủi sau khi bị cắn. Theo các nhà nghiên cứu thì rắn đuôi chuông chưa trưởng thành sẽ nguy hiểm hơn. Bởi lẽ rắn đuôi chuông chưa trưởng thành không thể kiếm soát lượng độc tố ở vết cắn.

Xem thêm:  Cosplay Natalya Liên Quân | Bộ ảnh cosplay Natalya Đẹp Nhất

 

Rắn đuôi chuông - Loài rắn có khả năng phóng độc 3 mét
Rắn đuôi chuông – Loài rắn có khả năng phóng độc 3 mét
Rắn đuôi chuông - Loài rắn có khả năng phóng độc
Rắn đuôi chuông – Loài rắn có khả năng phóng độc

 

4. Rắn hổ mang Philippines

 

Đây là loài rắn có nguồn gốc ở phía Bắc Philippines. Loài rắn độc này cực kỳ nguy hiểm ở chỗ chúng có khả năng phóng nọc độc xa tới 3 mét. Rắn hổ mang rất hung dữ, chúng sẽ tấn công khi cảm thấy bị đe dọa. Thông thường lượng nọc độc từ vết cắn của hổ mang sẽ giết nạn nhân trong vòng vài ngày.

 

Rắn hổ mang Philippines - Nọc độc chết người chỉ vài giây
Rắn hổ mang Philippines – Nọc độc chết người chỉ vài giây

 

5. Rắn cạp nong Blue Krai

 

Đây loài rắn độc sinh sống chủ yếu ở vùng Đông Nam Á và Indonesia. Nạn nhân bị loài rắn cạp nong Blue Krai cắn sẽ không bị chết ngay mà đầu tiên sẽ bị hành hạ bởi những cơn đau, khó thở, co giật hàng giờ liền. Chính vì thế, đây cũng là một trong những loài rắn độc nguy hiểm đối với con người.

 

Rắn cạp nong- Loài rắn độc gây cái chết đau đớn
Rắn cạp nong- Loài rắn độc gây cái chết đau đớn

Lời kết

 

Trên đây, TOPNHAT đã tổng hợp thông tin về 5 loài rắn độc nhất trên thế giới. Các bạn đã có câu trả lời loài rắn nào độc nhất thế giới chưa? Còn những loài rắn độc nào khác trên thế giới nữa? Hãy theo dõi TOPNHAT sẽ tổng hợp ở bài viết sau nhé. Cảm ơn các bạn đã ghé đọc, hãy cho mình 5 sao nếu cảm thấy thông tin hữu ích nhé ^^.

Xem thêm:  4 Bước để xem ai vào facebook của mình nhiều nhất?

 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:
Bình luận Ẩn danh:
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Cùng chủ đề: