Trang chủ » TOP 5 Tướng Trợ Thủ “Dị” Nhất Trong Liên Quân Mobile

TOP 5 Tướng Trợ Thủ “Dị” Nhất Trong Liên Quân Mobile

Trợ thủ – hay còn gọi là Support, là một trong những vị trí quan trọng trong game. Đặc biệt là ở tựa game Garena Liên Quân Mobile. Bạn là một “support chân chính” trong tựa game Liên Quân Mobile? Ngoài những tướng trợ thủ “chân chính”, đã bao giờ bạn thử dùng những vị tướng sau đây để đi trợ thủ chưa? Hãy cùng TOPNHATVN điểm mặt 5 vị tướng trợ thủ dị nhất Liên Quân sau đây. Admin đảm bảo với các bạn team địch sẽ “khóc tiếng mán” khi gặp bài dị này.

TOP 5 tướng trợ thủ “dị” nhất Garena Liên Quân Mobile

 

  • Batman – Vị tướng trợ thủ cực HOT mùa 19.
  • Volkath – Tướng trợ thủ do ProE khai sáng.
  • Florentino – Trợ thủ kiêm sát thủ.
  • Elsu – Xạ thủ trợ thủ.
  • Skud – Trợ thủ Trâu Bò nhất mùa 19.

 

Chi tiết về 5 tướng trợ thủ – Hướng dẫn cách chơi

 

Với lối đánh quen thuộc từ những mùa đầu tiên của Garena Liên Quân Mobile thì trợ thủ thường dùng là tanker (Đỡ đòn). Những tướng support chân chính như Toro, Mina, Arum là những vị tướng bảo kê an toàn, thuần chống chịu để AdC xả đạn. Tuy nhiên ở các mùa gần đây, xu hướng sử dụng những trợ thủ dị gây đột biến đang rất HOT. Hãy cùng xem chi tiết về những vị tướng này nhé.

Batman

 

Vị tướng Batman vốn biết đến là một vị tướng đi rừng rất mạnh ở những mùa trước. Với sự cơ động, sát thương cao tạo nên khả năng ám sát vô cùng khủng khiếp. Tuy nhiên các mùa gần đây, Batman ít được sử dụng bởi ở vị trí đi rừng có nhiều con bài tốt hơn. Các game thủ đã tạo nên làn gió mới với việc sử dụng hắn với vai trò trợ thủ.

Ưu điểm của Batman khi đi trợ thủ: Với khả năng tàng hình rất lâu, Batman dễ dàng soi map. Việc này tạo lợi thế rất lớn cho team khi di chuyển, để tẩu thoát hay ép giao tranh, bắt người.

Batman còn nguy hiểm hơn với khả năng ám sát. Việc đi trợ thủ giúp batman thoải mái di chuyển, bắt những “con mồi” máu giấy như pháp sư, adc. Với batman trong đội hình, những vị tướng máu giấy của team bạn sẽ rất khổ sở. Nhất là khi Batman đạt lv4 sẽ là ác mộng cho team bạn.

Xem thêm:  Fennik Liên Quân | Fennik Đi Rừng Cực "Dị" Cân Cả Đấu Sĩ Và Sát Thủ

Nhược điểm của Batman trợ thủ: Đi kèm với những ưu điểm vượt trội, thì batman cũng có nhược điểm nhất đinh. Đó chính là việc hiện tại các mùa gần đây đã cập nhật đồ trợ thủ là Ma nhãn. Batman dễ dàng bị soi thấy nếu như trong phạm vi hiệu quả. Và việc bị phát hiện khi đang tàng hình không khác gì ác mộng với batman. Hắn có thể bị tiêu diệt ngay lập tức mà chưa kịp ám sát ai.

Một nhược điểm nữa chính là Batman tuy đi trợ thủ nhưng không có khả năm bảo kê Adc. Bởi bản thân Batman là 1 sát thủ cơ mà đúng không nào?

Batman - Trợ thủ dị bậc nhất Liên Quân
Batman – Trợ thủ dị bậc nhất Liên Quân

Cách chơi batman trợ thủ:

 

Với việc sử dụng Batman ở vị trí trợ thủ, thì phép bổ trợ “Tốc hành” được Ad khuyến nghị anh em nên dùng. Bởi với phép bổ trợ này, Batman có khả năng tẩu thoát dễ dàng khi bị phát hiện. Cũng là một phép bổ trợ quan trọng khi đi cướp rừng đầu game.

Batman trợ thủ sẽ mua trang bị full công, với trang bị bổ trợ “Liệt Hỏa Hủy Diệt”, giúp Batman tăng sát thương. Lối lên full sát thương giúp hắn ám sát được chủ lực của team địch.

Đầu game thì Batman có thể đi cướp rừng, hoặc đi roam đường tùy trận đấu. Cố gắng hít kinh nghiệm của đồng đội để đạt LV4 sớm nhất có thể. Tiếp đến chỉ là phần thể hiện kỹ năng “săn mồi” kết liễu chủ lực đối phương, tạo lợi thế cho team kết thúc trận đấu.

Volkath

 

Tiếp theo trong danh sách này TOPNHATVN muốn nhắc đến Volkath. Đây là vị tướng từng được ProE sử dụng trong vai trò trợ thủ trong đấu giải. Chính vì thế đã trở thành 1 trend để game thủ thử nghiệm.

Ưu điểm Volkath trợ thủ: Chiêu cuối “Chiến vương bất tử” giúp hắn tồn tại lâu trong giao tranh. Với lợi thế này thì Volkath có thể gây nhiễu loạn đội hình đối phương, câu chiêu và hút sát thương chủ lực của team bạn.

Với Volkath lên trang bị gây dame cũng có thể “bắt sống” được các quân bài chủ lực của team địch với “Bá vương chảo” và lao thẳng vào tuyến sau.

Còn với lối trang bị full tank thì Volkath thực sự trâu bò và khó có thể bị hạ gục, giúp hắn có khả năng đẩy lẻ khi cần thiết. Và giúp hắn gánh chịu sát thương khi team combat tổng.

Xem thêm:  FACT - Họ Nguyễn là họ phổ biến nhất Việt Nam

Nhược điểm Volkath trợ thủ: Volkath có nhược điểm giống Batman chính là không thể bảo kê đồng đội.

1010 shopee
Volkath SP - Khai sáng bởi ProE
Volkath SP – Khai sáng bởi ProE

Cách chơi Volkath trợ thủ

 

Có hai cách chơi Volkath trợ thủ là tên trang bị Full Damage và Full tank. Tùy vào đội hình của đối phương mà lựa chọn cách lên phù hợp.

Ở những Level đầu thì anh em cố gắng đi canh bùa, roam đường lấy tầm nhìn. Khi đạt Level 4, Volkath đã có sự cơ động và có khả năng ép combat tổng, giúp team băng trụ dễ dàng. Hãy tận chiêu cuối sớm ở LV4 của Volkath  để băng trụ lấy lợi thế sớm cho team nhé.

Về cuối game, nếu lên trang bị sát thương thì hãy cố gắng chọn vị trí. Vào thời cơ tốt hãy lựa chọn mục tiêu là những vị tướng chủ lực của team bạn để lao vào kết liễu. Còn nếu lên trang bị chống chịu, hãy cố gắng hút thật nhiều sát thương từ đối phương. Hãy căn thời gian chiêu cuối để rút chạy nữa nhé!

Florentino

 

Từ khi ra mắt game thủ, Florentino được biết đến nhiều nhất ở là một trong những vị tướng mạnh nhất đường trên. Tuy nhiên về sau, các game thủ biến tấu quân bài này trở thành đi rừng, hoặc cả trợ thủ.

Ưu điểm của Florentino trợ thủ: Với khả năng hồi phục khi nhặt hoa + sát thương cao. Flo có thể dễ dàng khuấy đảo đội hình địch, câu chiêu từ đối phương, khi có đồ thì Flo cũng có thể rình bắt các mục tiêu tạo lợi thế cho team.

Nhược điểm Florentino trợ thủ: Khả năng cơ động không quá cao, không có chiêu thức bảo kê đồng đội.

Florentino trợ thủ - Kỹ năng thượng thừa
Florentino trợ thủ – Kỹ năng thượng thừa

Cách chơi Florentino trợ thủ

 

Cũng như các vị tướng trên, thì Florentino trợ thủ nên cầm theo bổ trợ tốc hành. Lối lên trang bị Full tank cũng khá hiệu quả, tăng khả năng chống chịu trong combat. Florentino mạnh ở đầu game với khả năng nhặt hoa xiên hoa liên tục. Hãy sử dụng điều này để tạo ra giai đoạn đi đường có lợi thế nhất nhé.

Elsu

 

Vốn dĩ Elsu là ở vị trí xạ thủ. Tuy nhiên bài viết này Ad đang giới thiệu những vị tướng trợ thủ dị nhất. Vậy nên không thể kể tên Elsu – Xạ thủ kiêm Trợ thủ.

Ưu điểm của Elsu trợ thủ: Với “Ưng nhãn”, Elsu giúp cho đồng đội có lợi thế rất lớn về tầm nhìn. Và ở vai trò Trợ thủ kết hợp thêm 1 Adc đường rồng thì lượng sát thương đầu ra của team cực lớn. Elsu cũng phù hợp cấu rỉa lấy máu đối phương trước combat, tạo lợi thế rất lớn cho team.

Xem thêm:  TOP 10 Phim Dài Tập Việt Nam Hay Nhất Nên Xem

Nhược điểm của Elsu trợ thủ: Bởi vì là 1 Adc, nên khi đi trợ thủ thì Elsu không có khả năng bảo kê chính mình, càng không thể bảo kê đồng đội. Không có khả năng chống chịu và khả năng cơ động.

Elsu trợ thủ - Kiêm xạ thủ bắn tỉa
Elsu trợ thủ – Kiêm xạ thủ bắn tỉa

Cách chơi Elsu trợ thủ

 

Ở đầu game, Elsu có thể đi cướp rừng bởi lượng sát thương cao. Tuy nhiên cần phải cẩn trọng nếu địch phát hiện, sẽ rất khó tẩu thoát.

Suốt game đấu, Elsu có nhiệm vụ cắm mắt lấy tầm nhìn cho team. Cố gắng sử dụng “Viễn trình kích” chính xác để cấu rỉa máu, tạo điều kiện đẩy đường và giúp rừng đi gank dễ dàng. Giúp team lấy máu đối phương càng nhiều càng tốt trước combat. Khi vào thế bí, hãy đi đẩy trụ lén và cắm mắt, tẩu thoát đúng lúc nhé ^^.

Skud

 

Trở thành một trong những con bài HOT nhất ở mùa 19. Skud được xuất hiện ở nhiều vị trí như đường trên, rừng. Kể cả khi được sử dụng đi trợ thủ, Skud cũng rất mạnh mẽ.

Ưu điểm Skud trợ thủ: Được tăng sức mạnh ở mùa 19, Skud sở hữu lượng máu “khủng” nhất trong các vị tướng hiện tại nếu lên Full Tank. Chính vì thế hắn trở thành dàn chắn không thể bị phá vỡ của team. Khả năng bảo kê ADc tốt với chiêu cuối hất văng và gây choáng. Bên cạnh đó Skud cũng có sát thương cao theo phần trăm máu tối đa.

Nhược điểm Skud trợ thủ: Vốn là đấu sĩ, nên Skud chỉ có 1 chiêu thức có thể bảo kê ADc, tuy nhiên sẽ khó khăn khi sát thủ team bạn cơ động và ám sát tốt.

Skud trợ thủ - Lá chắn thép
Skud trợ thủ – Lá chắn thép

Cách chơi Skud trợ thủ

 

Ở mùa 19 hiện tại, Skud nên lên Full thủ với những trang bị cộng thêm máu, giáp và giáp phép. Mang phù hiệu nhánh mộc rừng nguyên sinh, cố gắng tích lũy quái để đạt lượng máu tối đa. Có khả nằn chống chịu nên hãy tận dụng để câu chiêu, hút sát thương chủ lực của team bạn. Bên cạnh đó đừng quên giữ chiêu cuối để bảo kê ADc team mình nhé.

Trên đây là top 5 vị tướng trợ thủ dị nhất Garena Liên Quân Mobile mà TOPNHATVN từng gặp và sử dụng. Các bạn có ấn tượng với vị tướng nào, hay còn vị tướng nào trợ thủ đặc sắc và bất ngờ nữa không? Hãy để lại bình luận bên dưới để chúng ta cùng thảo luận nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:
Bình luận Ẩn danh:
guest
1 Bình Luận
Oldest
Newest Most Voted
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Dân chơi 2k
Dân chơi 2k
2 years ago

Bệnh hoạn elsu 😷

Cùng chủ đề: