Trang chủ » TOP 6 loài vật ngu nhất thế giới | Thật bất ngờ với loài này

TOP 6 loài vật ngu nhất thế giới | Thật bất ngờ với loài này

Quảng cáo

Động vật luôn là chủ đề khá thú vị bởi sự đa dạng của muôn loài. Trước đây chúng ta thường biết đến những loài vật thông minh với chỉ số IQ cao như cá heo, tinh tinh… Và đương nhiên, có loài vật thông minh thì cũng có những loài “ngốc nghếch”. Vậy loài vật nào ngu ngốc nhất thế giới? Hãy cùng tìm hiểu 6 loài vật “ngu ngốc” nhất thế giới qua bài viết dưới đây của Topnhatvn.com nhé.

Quảng cáo

Danh sách 6 loài vật “ngu ngốc” nhất thế giới

  1. Cóc mía Nam Australia
  2. Gấu trúc
  3. Vẹt Kakapo
  4. Gà tây
  5. Đà điểu
  6. Cá mập yêu tinh

 

Chi tiết những loài động vật ngốc nghếch nhất

Cóc mía Nam Australia

 

Cóc mía Nam Australia được cho là loài “ngu ngốc” nhất thế giới. Loài này có thân hình khá là đồ sộ với các loài cóc ta thường thấy, con cóc mía Nam Australia trưởng thành có kích thước khoảng 20,8cm và nặng khoảng 850gr. Tuy vậy, chỉ số IQ của chúng lại tỉ lệ nghịch với kích thước. Sự “ngu ngốc” của cóc mia thể hiện ngay trong bản năng sinh sản, những con cóc đực thậm chí còn không nhận diện được “bạn tình” của chúng, nó giao phối với tất cả những vật mà chúng nghĩ là bạn tình, “gớm” hơn là cả với những… xác chết của loài khác như kỳ nhông, thằn lằn… Điều này đã đủ giúp nó xứng đáng với danh hiệu con vật ngu nhất thế giới.

Xem thêm:  Cosplay Sasuke Uchiha | Bộ Ảnh Cosplay Sasuke Đẹp Nhất
Cóc mía Australia
Cóc mía Australia – loài vật ngu ngốc nhất thế giới (Ảnh minh họa)

Gấu trúc

 

Hẳn là nhiều bạn là fan của Kungfu Panda, cũng như TOP bảng xếp hạng Zuka trong trò chơi Liên Quân Mobile, không ai có thế nghĩ rằng gấu trúc cũng là một trong những loài vật ngốc nghếch nhất. Nhưng thực tế thật phũ phàng, IQ của chúng cũng thuộc hạng thấp nhất thế giới trong các loài. Chúng rất ít khi hoạt động, và gần như giao phối rất ít chỉ khoảng 1 lần 1 năm. Khi mang thai, gấu trúc mẹ còn thậm chí không cảm nhận được mình mang thai, khi có con thì việc những chú gấu con bị bất cẩn đè chết là những chuyện quá đỗi bình thường với loài này.

1010 shopee
Gấu trúc cũng là loài ngốc nhất thế giới
Gấu trúc cũng là loài ngốc nhất thế giới (Ảnh minh họa)

Vẹt Kakapo

 

Chúng ta thường biết đến vẹt là một loài vô cùng thông minh, có thể học lỏm, thậm chí học tiếng người. Tuy nhiên sự thông minh này lại không xuất hiện ở loài Vẹt Kakapo, thậm chí vẹt Kakapo còn có chỉ số IQ thuộc hạng TOP bét – loài chim không biết bay. Loài này ngốc đến nỗi không phân biệt được bạn tình, khi chúng sợ thì chỉ đứng im 1 chỗ, hoặc ngớ ngẩn đến nỗi giang cánh bay nhưng không hề biết rằng mình không biết bay.

Vẹt Kakapo - Loài vẹt "lù đù" ngốc nghếch
Vẹt Kakapo – Loài vẹt “lù đù” ngốc nghếch (Ảnh minh họa)

Gà tây

 

Xem thêm:  Review phim Shang-Chi và huyền thoại Thập Luân - Phim siêu anh hùng châu Á đầu tiên

Sự ngốc nghếch của gà tây thể hiện ngay ở chỗ chúng không phân biệt được trời mưa hay trời nắng. Phải mất khoảng 40s để chúng nhận ra rằng mình đang…bị mưa, cần phải tìm chỗ trú. Và cũng giống như những loài trên, gà tây cũng ngớ ngẩn đến nỗi không thể phân biệt được bạn tình. Bạn có thể cầm 1 chiếc đầu gà tây giả thôi cũng khiến những con gà tây trống bị đánh lừa, và thể hiện vũ điệu để…quyến rũ bạn ngay lập tức.

Gà tây - top những loài ngốc nhất quả đất
Gà tây – top những loài ngốc nhất quả đất (Ảnh minh họa)

Đà điểu

 

Đà điểu tuy có một thân hình cực kỳ to lớn, tuy nhiên bộ não và IQ của chúng dường như lại không tương xứng với thân hình này, cho nên đà điểu cũng là một trong những loài vật ngốc nghếch nhất thế giới. Và không ít lần chúng trở thành bữa ăn cho kẻ thù chính bởi sự ngốc nghếch của mình khi mà đang chạy thẳng bỗng nhiên lại…quay đầu lại. Thế là trở thành con mồi ngon cho kẻ đi săn. Thật là quá ngốc đúng không nào.

Đà điểu - tuy to mà ngốc
Đà điểu – tuy to mà ngốc (Ảnh minh họa)

Cá mập yêu tinh

 

Cá mập vốn là loài sát thủ dưới đại dương với bản năng săn mồi siêu việt. Tuy nhiên, loài cá mập yêu tinh lại đi ngược lại với những loài cá mập khác. Cá mập yêu tinh là danh sách cuối cùng trong top 6 loài vật ngu ngốc nhất hành tinh. Cá mập yêu tinh đúng với tên gọi của nó, là một loài vật có thân hình vô cùng xấu xí, cái mũi dài quá khổ, cũng như làn da màu hồng nhạt nhìn khá buồn cười, và đi kèm đó là chỉ số IQ vô cùng thấp kém. Và chính bởi sự ngốc nghếch vốn có này mà cá mập yêu tinh cũng chẳng thể săn mồi, chúng hầu như chỉ “tung tăng” dưới biển, há miệng chờ con mồi đến gần và nuốt vào.

Xem thêm:  FACT - Những Sự Thật Thú Vị Về Loài Chó | Những Chú Chó Nổi Tiếng
Cá mập yêu tinh - loài cá mập IQ thấp nhất
Cá mập yêu tinh – loài cá mập IQ thấp nhất (Ảnh minh họa)

Lời kết

 

Trên đây, TOPNHATVN.COM đã giới thiệu cho các bạn 6 loài vật được coi là ngốc nghếch nhất quả đất. Các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi loài vật nào ngốc nghếch nhất thế giới? Còn rất nhiều loài vật khác mà chúng tôi chưa kể tên, nếu các bạn biết, hãy để lại comment phía bên dưới nhé

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ:
Quảng cáo
Bình luận Ẩn danh:
Cùng chủ đề: