Trang chủ » TOP 7 Loài “Thủy Quái” Nguy Hiểm Nhất Trên Sông Amazon

TOP 7 Loài “Thủy Quái” Nguy Hiểm Nhất Trên Sông Amazon

Sông Amazon là một dòng sông ở Nam Mỹ. Chỗ rộng nhất của sông vào mùa khô khoảng 11 km (6,8 dặm). Vào mùa mưa lũ, chỗ rộng nhất của sông có thể lên đến 40 km (24,8 dặm) và khu vực cửa sông có thể rộng tới 325 km (202 dặm).

Sông Amazon là con sông lớn nhất thế giới. Chính vì vậy đây là nơi sinh sống của những loài “thủy quái” nguy hiểm bậc nhất. Là nỗi khiếp sợ của con người khi tới đây. Dưới đây là TOP 7 loài “thủy quái” nguy hiểm nhất trên sông Amazon. Hãy cùng TOPNHATVN điểm qua là những loài nào nhé!

 

7 Loài Vật Nguy Hiểm Nhất Trên Sông Amazon

  • Trăn Anaconda – Sát thủ nguy hiểm bậc nhất Amazon
  • Cá Arapaima
  • Cá Piranha (Cá hổ – cá cọp)
  • Cá sấu đen Caiman
  • Cá mập bò
  • Lươn điện – Thủy quái nguy hiểm nhất dưới sông Amazon
  • Cá Payara

 

Chi tiết về 7 loài vật nguy hiểm nhất ở sông Amazon

 

Trăn Anaconda

 

Theo chúng ta được biết thì những loài trăn trên thế giới chủ yếu sống ở trên cạn, đặc biệt là trong những khu rừng. Khác biệt của trăn Anaconda chính là chúng sống chủ yếu dưới nước. Con trăn Anaconda trưởng thành có thể dài hàng chục mét và nặng tới hàng trăm kg, thậm chí cả tấn. Loài trăn khổng lồ này tuy không có nọc độc nhưng lại có sức mạnh khủng khiếp. Khi xiết con mồi, lực của Trăn Anaconda có thể làm tan nát tất cả bộ xương của con vật xấu số.

Xem thêm:  Bão mặt trời là gì? Tại sao bão Mặt Trời có thể làm mất Internet trong vài tháng?

Chúng ngụy trang rất giỏi, bơi trong nước để săn mồi. Thức ăn chủ yếu của chúng là cá sấu Nam Mỹ, các loài rắn khác, báo, dê. Thậm chí chúng có thể tấn công và ăn thịt con người. Chính vì thế chúng được coi là loài “quái vật” đáng sợ nhất ở Amazon.

 

Trăn Anaconda - "Quái vật" nguy hiểm nhất sông Amazon
Trăn Anaconda – “Quái vật” nguy hiểm nhất sông Amazon

Cá Arapaima

 

Đây là một trong những loài cá ăn thịt – loài thủy quái khổng lồ ở sông Amazon. Con cá Arapaima trưởng thành có chiều dài trung bình 2,6m. Con lớn nhất từng được phát hiện dài 4,52m, và con nặng nhất tới hơn 200kg. Với bản tính hung hăng, cùng với kích thước to lớn, chúng là loài đặc biệt nguy hiểm trên sông.

 

1010 shopee
Cá Arapaima - Loài cá nước ngọt nguy hiểm nhất
Cá Arapaima – Loài cá nước ngọt nguy hiểm nhất

Cá Piranha

 

Cũng là một loài cá khác, còn được gọi là cá hổ hay cá cọp. Chúng có kích thước không lớn lắm, chỉ khoảng 16-26cm. Tuy nhiên sự nguy hiểm ở chỗ chúng sống thành đàn, đặc biệt hung dữ. Thức ăn chủ yếu của chúng là cá nhỏ, động vật và cả…con người. Nếu chẳng may bị rơi xuống sông, chúng sẽ tấn công ăn thịt không thương tiếc. Vào năm 2015, 1 cậu bé người Peru đã không may mắn rơi xuống nước và bị loài cá này ăn thịt.

 

Cá Piranha - Loài cá bầy đàn hung hăng trên sông Amazon
Cá Piranha – Loài cá bầy đàn hung hăng trên sông Amazon

Cá sấu đen Caiman

 

Xem thêm:  TOP 6+ đồ thiết yếu vợ chồng mới cưới cần sắm sửa

Đây cũng là một trong những loài vật nguy hiểm bậc nhất trên sông Amazon. Loài vật này dài khoảng 6m, nặng tới hơn 300kg. Cá sấu Caiman hung dữ và tấn công tất cả những gì ở gần, biến chúng thành con mồi. Bao gồm khỉ, hươu, nai, trăn nhỏ và cả cá piranha. Là một trong những mối đe dọa lớn đối với con người.

 

Cá sấu đen Caiman - Sát thủ Amazon khiến trăn Anaconda phải kiêng dè
Cá sấu đen Caiman – Sát thủ Amazon khiến trăn Anaconda phải kiêng dè

Cá mập bò

 

Đây là loài cá mập được đánh giá là nguy hiểm nhất thế giới. Chúng sống ở các vùng nước sâu thuộc nhánh sông Amazon. Kích thước của chúng dài tới 3,4m và nặng khoảng 320kg. Cá mập bò sở hữu hàm răng sắc nhọn, lực cắn mạnh. Bản tính vô cùng hung dữ, thói quen húc và tấn công con mồi một cách tàn bạo nhất.

 

Cá mập bò - Loài cá mập nguy hiểm nhất thế giới
Cá mập bò – Loài cá mập nguy hiểm nhất thế giới

Lươn điện

 

Một trong những loài vật nguy hiểm nhất sông Amazon không thể không nhắc tới lươn điện. Với cơ thể đặc biệt, các tế bào đặc biệt nằm bên sườn, chúng có thể phóng ra nguồn điện lên tới 600 volt. Với nguồn điện này con mồi sẽ tê liệt, ngay cả con người cũng có thể bị giật và ngã xuống nước tới chết đuối.

 

Lươn điện -Loài thủy quái nguy hiểm trên sông Amazon
Lươn điện -Loài thủy quái nguy hiểm trên sông Amazon

Cá Payara

 

Với 2 chiếc răng nanh dài và nhọn hoắt từ hàm dưới, chúng biết đến với biệt danh “Ma cà rồng” của sông Amazon. Chiều dài của 2 chiếc nanh có thể lên tới 16cm, xuyên thủng con mồi khi tấn công. Kích thước loài cá này có thể tới 1,17m và nặng gần 18kg. Cá Payara đặc biệt hung dữ, là loài săn mồi hung hăng, có thể nuốt số lượng cá bằng nửa trọng lượng cơ thể.

Xem thêm:  TOP 10 vị tướng đi TOP Lane mạnh nhất Liên Quân Mobile
Cá Payara - "Ma cà rồng" trên sông Amazon
Cá Payara – “Ma cà rồng” trên sông Amazon

Trên đây là 7 loài vật nguy hiểm nhất trên sông Amazon do TOPNHATVN sưu tầm qua các tài liệu. Các bạn đánh giá sao về những loài này? Còn những loài “thủy quái” nào đáng sợ trên sông Amazon nữa không? Hãy để lại comment bên dưới để cùng thảo luận nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:
Bình luận Ẩn danh:
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Cùng chủ đề: